Bắt cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu công nghệ và phát triển SENA Nguyễn Sơn Lộ

11:34 - 03/02/2023

Được cho tại ngoại vì già yếu nhưng ông Nguyễn Sơn Lộ, cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu công nghệ và phát triển SENA, có dấu hiệu tiếp tục phạm tội nên công an đã ra lệnh bắt tạm giam bị can này.

Sáng 3.2, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Sơn Lộ (74 tuổi, trú P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển SENA (trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam).

Bắt cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu công nghệ và phát triển SENA Nguyễn Sơn Lộ

Bị can Nguyễn Sơn Lộ

Trước đó, ngày 27.7.2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lộ về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại điều 331 bộ luật Hình sự.

Theo Bộ Công an, khi ra quyết định khởi tố bị can, xét tình tiết bị can là người già yếu, có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú mà không bắt tạm giam.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ án, ông Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Ngày 2.2, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Lệnh bắt và khám xét đều đã được thực thi, sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đang tập trung điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của ông Nguyễn Sơn Lộ và các cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha