Xét xử bị cáo Tất Thành Cang và đồng phạm: Quốc Cường Gia Lai xin tiếp tục thực hiện dự án KDC Ven Sông

06:50 - 13/10/2022

Xét xử bị cáo Tất Thành Cang và đồng phạm trong vụ bán rẻ dự án, Công ty Quốc Cường Gia Lai đề nghị HĐXX xem xét để công ty tiếp tục thực hiện dự án Khu dân cư Ven Sông (Q.7, TP.HCM).

Ngày 12.10, HĐXX sơ thẩm chuyển sang thẩm vấn nhóm 4 bị cáo thuộc Thành ủy TP.HCM, Văn phòng Thành ủy TP.HCM và người liên quan về sai phạm bán rẻ 2 dự án: khu dân cư (KDC) Phước Kiển (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè) và KDC Ven Sông (P.Tân Phong, Q.7), gây thiệt hại của nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Trước đó, trong 2 ngày xét xử, HĐXX, đại diện Viện KSND TP.HCM, các luật sư đã thẩm vấn xong hành vi phạm tội của nhóm 6 bị cáo thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (viết tắt là Công ty Tân Thuận).

4 bị cáo thuộc Thành ủy, Văn phòng Thành ủy TP.HCM, gồm: ông Tất Thành Cang, cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Phạm Văn Thông và Phan Thanh Tân, cùng là cựu Phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM; Huỳnh Phước Long, cựu Trưởng phòng Quản lý đầu tư kinh doanh vốn, Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Tại tòa, cả 3 bị cáo Huỳnh Phước Long, Phạm Văn Thông, Phan Thanh Tân đều khai “hành vi của các bị cáo nêu trong cáo trạng hoàn toàn đúng”. Tuy nhiên, các bị cáo trình bày thời điểm chuyển nhượng, các bị cáo nhận thức rằng mình đã làm đúng, rằng Văn phòng Thành ủy chỉ là bên chấp thuận chủ trương để các dự án của công ty khơi thông, còn HĐTV Công ty Tân Thuận phải chịu trách nhiệm thực hiện quy trình theo quy định pháp luật.

Là bị cáo cuối cùng được thẩm vấn, bị cáo Tất Thành Cang khai “hành vi của bị cáo theo cáo trạng là đúng và bị cáo chịu trách nhiệm vì không báo cáo Ban thường vụ Thành ủy”. Tuy nhiên, bị cáo Cang xin HĐXX và Viện Kiểm sát xem xét toàn diện, khách quan bối cảnh của vụ việc.

“Bị cáo thực hiện không vì bất cứ mục đích cá nhân nào khác mà chỉ thực hiện để củng cố công tác tổ chức, hoạt động của Đảng bộ về phần nội bộ kinh tế Đảng”, ông Cang trình bày. Bị cáo Tất Thành Cang cho rằng ông chính là người chỉ đạo phải bám sát giá thị trường để điều chỉnh kịp thời, chấn chỉnh, khắc phục.

Theo cáo trạng, Công ty Quốc Cường Gia Lai là bên mua 2 dự án trên. Ngay khi các sai phạm được phát hiện, giữa Công ty Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai đã thực hiện hủy các hợp đồng chuyển nhượng liên quan, đồng thời các bên giao trả cho nhau những gì đã nhận. Tuy nhiên, tại tòa, đại diện Công ty Quốc Cường Gia Lai trình bày, đối với việc chuyển nhượng hơn 32 ha tại Phước Kiển, Công ty Quốc Cường Gia Lai là bên ngay tình trong giao dịch dân sự kinh tế. Vì vậy, việc hủy hợp đồng là thiệt hại cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Từ đó, công ty đề nghị được nhận hơn 21 tỉ đồng - là tiền lãi suất được tính trên tổng số tiền mà Quốc Cường Gia Lai đã trả cho Công ty Tân Thuận, từ thời điểm trả đến khi được nhận lại. Đối với việc chuyển nhượng dự án KDC Ven Sông, Công ty Quốc Cường Gia Lai đề nghị HĐXX xem xét để công ty tiếp tục thực hiện dự án.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...