Lập dự án ‘ma’ lừa đảo gần 45 tỉ, giám đốc lãnh 18 năm tù

12:12 - 07/06/2023

Trần Văn Hội là giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở ở TP.Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu). Hội lập hàng loạt dự án ‘ma’ lừa bán cho khách hàng, chiếm đoạt gần 45 tỉ đồng.

Ngày 6.6, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên án sơ thẩm, xử phạt Trần Văn Hội (35 tuổi, quê Nam Định) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Hội đã thành lập công ty, lập dự án “ma” rồi lừa đảo tài sản của nhiều người.
Lập dự án ‘ma’ lừa đảo gần 45 tỉ, giám đốc lãnh 18 năm tù

Bị cáo Hội nghe HĐXX tuyên án

Theo cáo trạng, từ tháng 11.2018 đến tháng 9.2019, Hội thỏa thuận đặt cọc và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) các lô đất có diện tích lớn trên địa bàn H.Đất Đỏ, H.Long Điền và TP.Bà Rịa dưới hình thức hợp đồng ủy quyền.

Tiếp đó, Hội tự lập bản vẽ sơ đồ phân lô nền đất, đặt tên thành các dự án nhưng không lập hồ sơ dự án và xin phép cơ quan chức năng trên phần diện tích đất vừa đặt cọc hoặc nhận chuyển nhượng nói trên.

Hội vẽ ra hàng loạt dự án “ma” với các tên gọi Hưng Phú Center City, Hưng Phú tỉnh lộ 52-2, Hưng Phú Obama Riverside 2, Hưng Phú Long Điền, Hưng Phú Long Tân, Hưng Phú Long Phước 1, Hưng Phú Center City – Hương lộ 2, Hưng Phú Center City 5, Hưng Phú Center City 6.

Sau đó, Hội dùng pháp nhân của 2 công ty do mình đứng tên cung cấp thông tin gian dối để quảng cáo, lừa dối khách hàng và trực tiếp ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng QSDĐ với mục đích sử dụng thổ cư, thời hạn sử dụng lâu dài.

Hội ký hàng chục hợp đồng, thu gần 45 tỉ đồng nhưng không giao giấy chứng nhận QSDĐ cho khách hàng như cam kết mà thực hiện chuyển nhượng các thửa đất cho người khác rồi bỏ trốn.

Số tiền thu từ khách hàng, Hội đã sử dụng cho cá nhân, trả tiền hoa hồng cho cộng tác viên, nhân viên kinh doanh, môi giới, chi phí cho hoạt động của công ty. Ngoài ra, Hội sử dụng tiền thu của khách hàng từ dự án “ma” trước để nhận chuyển nhượng QSDĐ lập dự án “ma” sau. Hội đã cầm cố thế chấp một số thửa đất để vay tiền với lãi suất cao nhưng không có khả năng thanh toán nợ dẫn đến việc không lấy lại được đất.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...