Xét xử vụ sai phạm Thuduc House: Bị cáo chi cho cán bộ thuế hơn 7 tỉ đồng khai gì?

08:59 - 09/06/2023

Sau 2 ngày làm thủ tục và công bố cáo trạng, ngày 8.6, TAND TP.HCM chuyển sang phần xét hỏi các bị cáo trong vụ án tại Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House).

Trong ngày đầu tiên của phần xét hỏi, đáng chú ý là bị cáo Lưu Thị Ngát (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Khánh Hưng) bị truy tố về hành vi thành lập và sử dụng 17 công ty “ma” chuyên xuất hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các công ty khác để hợp thức hóa nguồn hàng hóa đầu vào. Trong đó, Thuduc House đã sử dụng các hợp đồng mua bán, hóa đơn giá trị gia tăng làm thủ tục và được Cục Thuế TP.HCM cho hoàn thuế tổng số tiền hơn 225 tỉ đồng.

Sau khi xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bị cáo Ngát chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản của các công ty thuộc nhóm Trịnh Tiến Dũng. Đồng thời bị cáo kê khai thuế khống nguồn hàng hóa đầu vào đối với các công ty trên để nộp thuế 0,1% cho Nhà nước và nhận của bị cáo Dũng cùng đồng phạm tổng số tiền hơn 28 tỉ đồng theo thỏa thuận.

Xét xử vụ sai phạm Thuduc House: Bị cáo chi cho cán bộ thuế hơn 7 tỉ đồng khai gì?

Các bị cáo tại tòa

Về số tiền hơn 28 tỉ đồng, bị cáo Ngát khai sau khi trừ chi phí và chuyển cho Đặng Ngọc Phú và Trần Hoàn Tiên, thì bị cáo hưởng lợi hơn 500 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Ngát thừa nhận Viện kiểm sát truy tố là đúng. Tuy nhiên, bị cáo đề nghị HĐXX xem xét lại số tiền thu lợi bất chính, bởi bị cáo đã chi cho cán bộ Chi cục Thuế Q.1, Q.3, Q.5 khoảng hơn 7 tỉ đồng; đóng khoảng 2,4 tỉ đồng tiền thuế…

Về phía các cán bộ chi cục thuế nhận hối lộ, bị cáo Đào Thị Nga (cựu cán bộ Chi cục Thuế Q.1) quá trình quản lý Công ty Thái Sơn Nguyễn và Công ty Hiếu Bảo biết doanh số của 2 công ty này cao bất thường, có dấu hiệu gian lận thuế và có nguy cơ bị đưa vào diện thanh tra, kiểm tra. Thế nhưng do có thỏa thuận với bị cáo Ngát về việc sẽ được chi 0,1% tổng doanh số xuất hóa đơn giá trị gia tăng, nên bị cáo Nga đã thông báo để bị cáo Ngát làm thủ tục chuyển địa chỉ đăng ký kinh doanh của 2 công ty trên đến Q.3 và Q.5 để tránh bị kiểm tra.

Tại tòa, bị cáo Nga khai đã nhận từ bị cáo Ngát hơn 700 triệu đồng.

Còn bị cáo Ngô Huỳnh Lũy (cựu cán bộ Chi cục Thuế Q.5) khai nhận gần 500 triệu đồng từ bị cáo Ngát. Theo cáo trạng, bị cáo Lũy được giao quản lý 3 công ty: Minh Thống, Quốc tế Đại Dương và Song Song Phúc. Bị cáo Lũy biết các công ty có dấu hiệu bất thường, không hoạt động kinh doanh, có dấu hiệu rủi ro có thể bị kiểm tra. Nhưng do có thỏa thuận với bị cáo Ngát về việc sẽ được chi 0,2% trên tổng doanh số xuất hóa đơn giá trị gia tăng nên bị cáo Lũy đã thông báo cho bị cáo Ngát làm thủ tục chuyển địa chỉ đăng ký kinh doanh sang địa bàn khác.

Ngày 9.6 tòa tiếp tục làm việc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...