Doanh nhân Đức An cung cấp chứng cứ đòi tài sản từ cựu siêu mẫu Ngọc Thúy

17:14 - 20/09/2023

Tại tòa, đại diện ủy quyền của ông Nguyễn Đức An thừa nhận hiện chỉ có chứng cứ trực tiếp đã chuyển cho cựu siêu mẫu Ngọc Thúy 47 tỉ đồng và 700.000 USD.

Ngày 20.9, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy).
Doanh nhân Đức An cung cấp chứng cứ đòi tài sản từ cựu siêu mẫu Ngọc Thúy

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy sáng 20.9

Theo đó, phía ông Nguyễn Đức An tiếp tục cung cấp các chứng cứ để bổ sung cho yêu cầu khởi kiện đòi tài sản và một số khoản tiền do bà Thúy đang sở hữu, quản lý.

Nguyên đơn một lần nữa đề nghị bà Thúy trả lại 9 căn hộ tại P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (5 căn ở tòa nhà Avalon; 4 căn ở tòa nhà Sailing Tower), từ đó xác lập tài sản cho 2 con chung; hơn 98 tỉ đồng là toàn bộ tiền cho thuê, lợi ích khai thác, sử dụng 9 căn hộ này từ ngày 1.10.2009 đến ngày 30.9.2023.

Theo trình bày của nguyên đơn, nguồn gốc hình thành khối tài sản trên là ông An đã nhiều lần gửi về cho bà Thúy trong số tiền 3 triệu USD.

Về tiền cho thuê 9 căn hộ này, phía ông An cho rằng từ năm 2007 đến nay bà Thúy cho các cá nhân, tổ chức thuê nhà với giá 3.000 USD/tháng/căn, tổng giá trị hơn 98 tỉ đồng. Đồng thời cung cấp một số chứng từ thể hiện việc cho thuê.

Song, do chứng cứ giao nộp cho tòa là bản photocopy nên phía bị đơn yêu cầu cung cấp các bản chính để đối chiếu. Phía nguyên đơn cho biết sẽ cung cấp bản chính vào phiên tòa chiều nay (20.9).

Chủ tọa cũng xác nhận lại phía nguyên đơn, trong các yêu cầu khởi kiện xác lập tài sản riêng đối với một số tài và một số khoản tiền, hiện phía ông An chỉ cung cấp được chứng cứ trực tiếp là đã chuyển 47 tỉ (tương đương 3 triệu USD) và khoảng 700.000 USD cho bà Thúy, thông qua ủy nhiệm chi; còn lại không có chứng cứ trực tiếp. Đại diện ông An trả lời: "Dạ, đúng".

Tại tòa, người đại diện của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy một lần nữa khẳng định chỉ nhận 47 tỉ đồng và 700.000 USD của ông An gửi về để mua một số tài sản, trong đó có 9 căn hộ nói trên. Nhưng, cựu siêu mẫu cho rằng đây là tài sản chung được tạo lập trong quá trình hôn nhân nên phải chia đôi. Cựu siêu mẫu sẽ hoàn 1/2 giá trị tài sản được tạo lập từ 47 tỉ đồng, và 700.000 USD.

Ông Nguyễn Đức An và cựu siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn tại Mỹ vào năm 2006, có 2 con chung. Đến tháng 3.2008, vợ chồng họ ly hôn tại Tòa thượng thẩm bang California, Mỹ. Hai năm sau ông An gửi đơn kiện đến TAND TP.HCM, yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam.

Nguyên đơn cho biết, khi ly hôn, tòa án Mỹ đã ghi nhận sự thỏa thuận của đương sự, quyết định ngoài các tài sản riêng được hai bên thừa nhận thì Ngọc Thúy phải chuyển các tài sản đang sở hữu tại Việt Nam vào công ty chung để giao cho các con khi đủ 18 tuổi. Do cựu siêu mẫu Ngọc Thúy không thực hiện phán quyết trên nên ông An đề nghị TAND TP.HCM buộc vợ cũ phải giao lại toàn bộ tài sản cho các con.

Hội đồng xét xử đã thông báo tạm dừng phiên tòa và sẽ tiếp tục sau ngày 16.10.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...