Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM bị đề nghị từ 8 - 9 năm tù

14:47 - 01/12/2022

Đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên Nguyễn Minh Khải, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, từ 8 - 9 năm tù; 7 bị cáo từ 12 tháng 8 ngày tù đến 4 năm tù.

Sáng 30.11, ngày thứ 3 xét xử vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” đối với 8 bị cáo thuộc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM, đại diện Viện KSND (VKS) TP.HCM đã luận tội và đề nghị mức án.

VKS đánh giá bị cáo Nguyễn Minh Khải là chủ mưu, chỉ đạo; các bị cáo còn lại giúp sức cho bị cáo Khải. Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên cựu Giám đốc BV Nguyễn Minh Khải (50 tuổi) từ 8 - 9 năm tù; 7 bị cáo còn lại VKS đề nghị HĐXX tuyên từ 12 tháng 8 ngày tù đến 4 năm tù. Trong khi đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt từ 10 - 20 năm tù.

Trước khi đề nghị mức án, VKS đánh giá 8 bị cáo trong vụ án đều là những bác sĩ giỏi, có trình độ kỹ thuật hàng đầu tại BV Mắt TP.HCM. Hơn nữa, trong phần xét hỏi, bị hại của vụ án là BV Mắt TP.HCM cũng trình bày các bị cáo đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm, yêu nghề và có tâm huyết với nghề, có nhiều đóng góp cho BV Mắt. Do đó để phân định rõ giữa công và tội, VKS đề nghị HĐXX xem xét, ghi nhận các thành tích của 8 bị cáo trong công tác tại BV và coi đây là một tình tiết giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, VKS nêu tại tòa, bị cáo Nguyễn Minh Khải đã khắc phục hậu quả 1 tỉ đồng. Quá trình điều tra, 7 bị cáo còn lại cũng khắc phục 6,12 tỉ đồng nên VKS đề nghị HĐXX áp dụng tình tiết giảm nhẹ tự nguyện khắc phục hậu quả cho các bị cáo. Đồng thời, VKS đề nghị HĐXX ghi nhận thêm tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải...

Về trách nhiệm dân sự, VKS đề nghị HĐXX buộc các bị cáo liên đới bồi thường lại số tiền bị thiệt hại cho BV Mắt TP.HCM tương ứng với mức độ lỗi và vai trò của từng bị cáo. Trong đó, buộc bị cáo Nguyễn Minh Khải bồi thường tương ứng tỷ lệ 50% trên tổng thiệt hại, bị cáo Nguyễn Quốc Toản bồi thường tương ứng tỷ lệ 10% trên tổng thiệt hại; 6 bị cáo còn lại, mỗi bị cáo có trách nhiệm bồi thường tương ứng 6,67% trên tổng số thiệt hại còn lại.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...