VCCI và USAID công bố chỉ số đo lường trách nhiệm môi trường cấp tỉnh

15:54 - 11/04/2023

Hôm 11.4, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố lễ ra mắt công cụ mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh: Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI).

VCCI và USAID công bố chỉ số đo lường trách nhiệm môi trường cấp tỉnh

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu tại sự kiện công bố chỉ số mới

Đây là bộ chỉ số do VCCI khởi xướng và nhận được sự hỗ trợ của USAID và công ty Suntory PepsiCo Việt Nam nhằm đánh giá và xếp hạng địa phương thân thiện với môi trường dưới góc nhìn của các doanh nghiệp. Chỉ số này được kỳ vọng giúp cải thiện thông lệ kinh doanh tốt hơn và thúc đẩy môi trường kinh doanh thân thiện với môi trường có khả năng thu hút đầu tư xanh.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam năm 2021, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố dự án hỗ trợ của USAID cho việc xây dựng Chỉ số Xanh nhằm kêu gọi khu vực tư nhân hành động vì khí hậu.

Hôm 11.4, Chỉ số Xanh được công bố tại lễ công bố Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 tại Hà Nội. Được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các địa phương xếp hạng cao nhất, sự kiện công bố Báo cáo PCI được đánh giá góp phần cải thiện đáng kể môi trường kinh doanh thuận lợi của Việt Nam kể từ khi được xây dựng và triển khai năm 2005.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và Giám đốc Quốc gia USAID Việt Nam Aler Grubbs đã trao giải thưởng vinh danh 10 tỉnh dẫn đầu về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022 và 3 tỉnh dẫn đầu về Chỉ số Xanh lần đầu tiên được công bố.

VCCI và USAID công bố chỉ số đo lường trách nhiệm môi trường cấp tỉnh

Đồng Tháp được vinh danh theo Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022

"Gần 20 năm qua, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh do VCCI công bố hàng năm đã và đang góp phần thúc đẩy các đối thoại, thảo luận và các hành động hiệu quả về các vấn đề quan trọng liên quan đến môi trường kinh doanh. Chỉ số Xanh mới cấp tỉnh mới được xây dựng trên nền tảng thành công của PCI và là dấu hiệu cho thấy khu vực tư nhân ngày càng nhận thức rõ rằng các vấn đề môi trường cũng quan trọng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và sự tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế", bà Grubbs phát biểu tại sự kiện.

Chỉ số Xanh sẽ được công bố như một phần của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), và được kỳ vọng góp phần đẩy mạnh tiến trình phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam và thúc đẩy nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được các cam kết đã đưa ra tại COP26.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...