USD tăng mạnh so với nhân dân tệ

15:37 - 28/11/2022

Hôm 28.11, USD tăng mạnh so với nhân dân tệ (CNH-thị trường ngoài Trung Quốc đại lục) trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục áp dụng chính sách zero-Covid và đang tiến hành phong tỏa trên diện rộng phòng chống dịch.

USD tăng mạnh so với nhân dân tệ

Nhân dân tệ suy yếu trước USD

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm 28.11 cho biết nước này ghi nhận 40.347 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, tiếp tục tăng so với mức kỷ lục ngày hôm trước là 39.791 ca. Trong số này, 40.052 ca trong nước, so với 39.506 ca ngày trước đó.

Số liệu công bố ngày 28.11 cũng đánh dấu đà tăng kỷ lục, kéo dài 5 ngày liên tiếp ở Trung Quốc. Các siêu đô thị như Quảng Châu, Trùng Khánh đang chật vật ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, trong khi một số thành phố khác cũng ghi nhận hàng trăm ca Covid-19 tăng trong ngày.

Trong phiên giao dịch đầu ngày 28.11 cho thấy USD tăng 0,76% với 1 USD đổi 7,2456 CNH, theo Reuters. CNH là tỷ giá ấn định ở thị trường ngoài Trung Quốc đại lục, khác với CNY là giao dịch tại thị trường đại lục.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo quyết định cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng thương mại phải dự trữ. Đây là động thái nhằm củng cố nền kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh hiện tại.

PBOC cho hay từ ngày 5.12, tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng sẽ giảm thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm). Động thái này dự kiến sẽ giải phóng thêm khoảng 500 tỉ nhân dân tệ cho thanh khoản dài hạn để tạo cú hích cho nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại của nước này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...