Giới triệu phú kêu gọi đánh thuế người giàu toàn cầu

10:10 - 19/01/2022

Hàng trăm triệu phú USD đang đồng hành cùng các tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi đánh thuế tài sản những người giàu nhất thế giới để giảm chênh lệch giàu nghèo.

Hàng trăm triệu phú USD đang đồng hành cùng các tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi đánh thuế tài sản những người giàu nhất thế giới để giảm chênh lệch giàu nghèo.

Trong báo cáo ngày 19.1, các tổ chức phi lợi nhuận và triệu phú kêu gọi cần gia tăng thuế suất đối với người giàu trên thế giới.

Theo AFP, báo cáo được thực hiện bởi Liên minh Chống bất bình đẳng, quỹ từ thiện Oxfam, Viện Nghiên cứu chính sách (Mỹ) và tổ chức Các triệu phú Yêu nước (Mỹ).

Giới triệu phú kêu gọi đánh thuế người giàu toàn cầu

Một thành viên tổ chức Các triệu phú Yêu nước giơ bảng biểu tình bên ngoài căn hộ của tỉ phú Jeff Bezos

Theo đó, người có tài sản hơn 5 triệu USD nên bị đánh thuế 2%, 3% đối với người có hơn 50 triệu USD và 5% đối với người có hơn 1 tỉ USD.

Mức thuế này có thể thu về ít nhất 2.520 tỉ USD mỗi năm, đủ để giúp 2,3 tỉ người thoát nghèo và sản xuất vắc xin cho toàn cầu. Nguồn thu này cũng đủ để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phổ quát và an sinh xã hội cho 3,6 tỉ người tại các nước thu nhập từ thấp đến trung bình.

Báo cáo ước tính mức thuế cao hơn đối với số tài sản của người giàu (có thể lên đến 10% đối với các tỉ phú) có thể thu về 3.620 tỉ USD mỗi năm. Các tổ chức cho hay mức thuế trên thực tế sẽ áp dụng theo từng nước cụ thể.

Bà Jenny Ricks, lãnh đạo Liên minh Chống bất bình đẳng, tỏ ra bất bình về thực trạng hiện nay khi hàng tỉ người phải chật vật mỗi ngày để sống sót trong đại dịch trong khi tài sản của các tỉ phú thì tăng không kiểm soát.

Oxfam vừa qua công bố báo cáo cho thấy tài sản của 10 người giàu nhất thế giới tăng gấp đôi lên thành 1.500 tỉ USD trong 2 năm đại dịch trong khi thu nhập của 99% nhân loại giảm xuống.

Đề xuất của các tổ chức nói trên được đưa ra vào thời điểm Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang tổ chức họp trực tuyến. Trong bức thư gửi đến những người tham dự diễn đàn, hơn 100 triệu phú cho rằng hệ thống thu thuế hiện này không công bằng. “Thế giới, toàn bộ các nước trong đó, phải yêu cầu người giàu đóng góp phần công bằng của họ. Hãy đánh thuế chúng tôi - những người giàu, và hãy làm ngay bây giờ”, các triệu phú kêu gọi.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...