Danh sách người giàu nhất thế giới năm 2023: tỉ phú Elon Musk bị soán ngôi

15:23 - 05/04/2023

Danh sách xếp hạng thường niên của Forbescho thấy tỉ phú Elon Musk đã bị tỉ phú Bernard Arnault giành ngôi vị giàu nhất thế giới.

 
Danh sách người giàu nhất thế giới năm 2023: tỉ phú Elon Musk bị soán ngôi

Tài sản của tỉ phú Elon Musk chủ yếu giảm do giá cổ phiếu Tesla sụt giảm

REUTERS

Theo danh sách các tỉ phú thế giới năm 2023 của tạp chí Forbes công bố ngày 4.4, tỉ phú Elon Musk chính thức bị mất vị trí dẫn đầu vào tay ông Bernard Arnault, ông chủ thương hiệu hàng xa xỉ LVMH của Pháp.

Tỉ phú Musk, ông chủ của hãng xe điện Tesla và mạng xã hội Twitter, rơi xuống vị trí thứ 2 với khối tài sản ước tính 180 tỉ USD, giảm 39 tỉ USD so với năm ngoái.

Trong khi đó, tài sản của ông Arnault tăng hơn 50 tỉ USD trong năm qua, lên 211 tỉ USD. Theo CNN, điều này không gây ngạc nhiên đối với tỉ phú Musk vì vị trí của ông thường xuyên thay đổi trong vài tháng qua, khi ông và tỉ phú Arnault thường xuyên đổi chỗ.

Tuy nhiên, danh sách ngày 4.4 là danh sách thường niên của Forbes và theo dõi biến động tài sản trong một năm.

Tạp chí này giải thích rằng tài sản của ông Musk giảm vì ông chi 44 tỉ USD mua Twitter, được cấp vốn bởi cổ phiếu của Tesla, khiến các nhà đầu tư lo ngại và cổ phiếu Tesla giảm mạnh trong năm ngoái. Tesla đã lấy lại phần nhiều tài sản đã mất nhưng vẫn có giá trị thấp hơn thời điểm trước khi ông Musk mua lại Twitter.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos có khối tài sản giảm nhiều nhất trong năm qua, với mức giảm 57 tỉ USD. Ông tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách, chủ yếu do cổ phiếu Amazon giảm gần 40% giá trị trong năm ngoái.

Với trường hợp ông Arnault, Forbes cho rằng năm 2022 là năm lợi nhuận kỷ lục và cổ phiếu LVMH tăng 25%.

Danh sách người giàu nhất thế giới năm 2023: tỉ phú Elon Musk bị soán ngôi

Tỉ phú Bernard Arnault có khối tài sản 211 tỉ USD

REUTERS

Năm nay, Việt Nam có 6 tỉ phú nằm trong danh sách của Forbes, bao gồm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco Group) Trần Bá Dương.

Tổng số tỉ phú trên thế giới trong năm nay là 2.640 người, giảm so với con số 2.668 vào năm ngoái và là năm giảm thứ 2 liên tiếp. Trong số đó, tổng tài sản của 25 tỉ phú giàu nhất thế giới là 2.100 tỉ USD, giảm so với mức 2.300 tỉ USD trong năm 2022.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...