Cuba mở cửa cho nước ngoài đầu tư bán sỉ và bán lẻ

09:59 - 17/08/2022

Cuba mở cửa cho nguồn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán sỉ và bán lẻ, nhằm thúc đẩy sản xuất nội địa và đối phó tình trạng thiếu hụt hàng hóa.

Cuba mở cửa cho nước ngoài đầu tư bán sỉ và bán lẻ

Một tuyến phố thương mại ở thủ đô Havana của Cuba

Hãng AFP ngày 17.8 đưa tin chính phủ Cuba vừa thông báo sẽ cho phép đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bán sỉ (bán buôn) và bán lẻ lần đầu trong 60 năm qua, nhằm đối phó thiếu hụt hàng hóa.

“Đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại bán sỉ và bán lẻ, với quy định của nhà nước, sẽ giúp mở rộng và đa dạng hóa nguồn cung ứng cho người dân và đóng góp vào sự hồi phục công nghiệp nội địa”, theo Bộ trưởng Kinh tế Alejandro Gil.

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được phép sở hữu hoàn toàn trong lĩnh vực bán sỉ lần đầu tiên kể từ cuộc cách mạng 1959 của cố Lãnh tụ Fidel Castro.

Song song đó, lĩnh vực bán lẻ có thể được tiến hành theo hình thức liên doanh công - tư, theo Thứ trưởng Thương mại Ana Gonzalez Fraga.

Trước đó, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được phép đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng hóa và dịch vụ nội địa. Động thái mới được cho là nhằm giải quyết khó khăn của các công ty nhà nước trong việc tiếp cận ngoại tệ và nguyên liệu thô.

Theo nhà kinh tế Cuba Mauricio Miranda Parrondo, việc mở cửa cho nguồn đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt hàng tiêu dùng tại thị trường nội địa.

Thứ trưởng Gonzalez Fraga cho biết biện pháp trên nhằm đảm bảo đầu tư trong lĩnh vực “vật liệu thô, đầu vào, thiết bị và những hàng hóa khác có thể đóng góp vào sự phát triển sản xuất nội địa”.

Cuba hiện đang tìm cách phục hồi trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh tế, bên cạnh các lệnh cấm vận siết chặt hơn từ thời chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...