Cảng nước sâu duy nhất ở miền Bắc đón teu thứ 1 triệu

19:05 - 09/11/2022

Sáng 9.11, tại TP.Hải Phòng, Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón teu thứ 1 triệu (1 teu tương đương với 1 container 20 feet) thông qua cảng năm 2022 trên tàu Maersk Copenhagen thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương TPX của hãng tàu Maersk. 

Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) là cảng nước sâu đầu tiên, duy nhất hiện nay tại miền Bắc cũng như trong top các cảng biển trên thế giới có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn. Kể từ khi đón container đầu tiên vào cảng hàng ngày 13.5.2018 đến nay, mỗi tuần cảng này tiếp nhận 14 tuyến dịch vụ, trong đó 6 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương đi trực tiếp châu Mỹ, 1 tuyến dịch vụ đi châu Úc, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và các tuyến dịch vụ nội Á khác. Với cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị được trang bị mới đồng bộ, hiện đại, tiên tiến, TC-HICT đã vươn lên là cảng dẫn đầu tại Hải Phòng về sản lượng hàng hóa thông qua.

Cảng nước sâu duy nhất ở miền Bắc đón teu thứ 1 triệu
Tàu Maersk Copenhagen cập cảng TC-HICT

Năm 2022, cảng TC-HICT đã có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đi đầu trong việc chuyển đổi số, triển khai thành công phần mềm Eport và lệnh giao hàng điện tử EDO, luôn đặt mục tiêu khách hàng là trung tâm, chất lượng dịch vụ và các chính sách linh hoạt nên được khách hàng lựa chọn là nơi giao nhận hàng hóa. Do vậy hằng tháng đều có mức tăng trưởng cao, tiếp tục đón thêm nhiều tuyến dịch vụ mới, năng suất làm hàng đạt hơn 100 container/giờ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ấn nút chào đón teu thứ 1 triệu thông qua cảng. Đây là dấu ấn lịch sử sau gần 5 năm đi vào hoạt động, khẳng định sự phát triển bền vững về khai thác cảng tại khu vực trong nước và quốc tế.

Cảng nước sâu duy nhất ở miền Bắc đón teu thứ 1 triệu

Các đại biểu ấn nút phát lệnh làm hàng đón Teu thứ 1 triệu qua cảng

Phát biểu tại biểu lễ, Trung tá Đoàn Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên cảng TC-HICT, nhấn mạnh: Sự kiện đón 1 triệu teu thông qua cảng khẳng định sự thu hút hàng hóa xuất nhập khẩu ở khu vực phía bắc và cảng biển nước sâu các của nhà đầu tư nước ngoài yên tâm khi đặt nhà máy tại Hải Phòng và các tỉnh thuộc khu kinh tế trọng điểm. Nhờ đó chi phí logistics được cắt giảm, hàng hóa được kết nối trực tiếp đến thị trường Mỹ và châu Âu - những thị trường xuất khẩu lớn, không cần đợi trung chuyển qua cảng nước ngoài. Sự kiện cũng góp phần các điểm sáng của nền kinh tế khu vực phía bắc trong năm nay…

Cảng nước sâu duy nhất ở miền Bắc đón teu thứ 1 triệu
Trung tá Đoàn Hải Tuấn trao bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng

Nhân dịp này, TC-HICT ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Cát Hải 200 triệu đồng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...