Nhịp hồi mạnh mẽ của VN-Index

11:06 - 08/12/2021

Phiên phục hồi mạnh của VN-Index ngày 7/12 gần như đã đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy vững vàng với mức tăng này.

Đa số tỏ ra khá thận trọng khi thanh khoản đã giảm mạnh nhưng trong ngắn hạn vẫn có cái nhìn tích cực về các xu hướng mới của thị trường.

Với nhiều nhà đầu tư "non trẻ", nhịp phục hồi tích cực ngày 7/12 lại khiến họ khá bỡ ngỡ, một số người thậm chí đã "rũ" sạch "hàng" sau 2 cú giảm mạnh trước đó và sáng 7/12 đành "nín thở" mua đuổi.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, cho biết: "Rất là tiếc khi ngày hôm qua thị trường giảm mạnh, tôi đã cắt lỗ toàn bộ danh mục của mình vì nghĩ còn tiếp tục giảm, tuy nhiên, phiên hôm nay lại tăng mạnh".

Dù "cú bật" 33 điểm là rất mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm vẫn thận trọng bởi thanh khoản hôm nay đã sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10.

Ông Nguyễn Thế Quang, quận Phú Nhuận, TPHồ Chí Minh, nói: "Ngày hôm nay đã bật tăng rất tốt trên tất cả các ngành và độ rộng là có, tuy nhiên, khối lượng lại hơi yếu nên vẫn còn tiềm ẩn rủi ro về lượng bán đã mua ngày hôm qua".

Tuy nhiên trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia vẫn có cái nhìn tích cực về đà tăng của thị trường bởi mốc 1.400 điểm được cho là vùng hỗ trợ khá vững.

Ông Lê Văn Anh, Giám đốc tư vấn đầu từ BC22 Sở giao dịch, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam, nhận định: "Một số nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bắt đáy từ phiên hôm qua. VN-Index đã tạo vùng nền 1400 điểm và mặt bằng giá mới, phiên phục hồi kỹ thuật ngày hôm nay mang rất nhiều ý nghĩa, vùng test tiếp theo có thể cao hơn 1400 điểm".

Dự báo, sau nhịp phục hồi kỹ thuật hôm nay, thị trường sẽ có thể biến động trong khoảng 3-5 phiên để xác định đáy trước khi hình thành các xu hướng mới.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...