'Công viên kinh dị' bên hồ Thủy Tiên ở Huế sẽ đón khách sau Tết Nguyên đán

08:32 - 24/11/2022

UBND TP.Huế dự kiến khôi phục lại các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, cắm trại tại Công viên Thiên An (khu vực hồ Thủy Tiên) vào tháng 3.2023.

Trong một chỉ đạo mới đây, Chủ tịch UBND TP.Huế - ông Võ Lê Nhật đã chỉ đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế và các đơn vị liên quan của thành phố bảo vệ và dọn dẹp cảnh quan, chỉnh trang hạ tầng, sửa chữa nhà vệ sinh... nhằm đưa vào hoạt động vui chơi giải trí, ngoài trời tại Công viên Thiên An (hồ Thủy Tiên) vào tháng 3.2023.

Hình ảnh con rồng trong công viên nước hồ Thủy Tiên

Thời điểm mở cửa công viên cho hoạt động trở lại rơi vào tháng 2 Âm lịch. Như vậy, người dân và du khách đến Cố Đô trong dịp xuân Quý Mão sẽ chưa có cơ hội ngắm công trình vui chơi giải trí gây nhiều tò mò, lắm mong đợi này.

Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Huế, công viên Thiên An nằm trong khu vực hồ Thủy Tiên sau chỉnh trang sẽ là điểm cho người dân và du khách thụ hưởng. Nơi đây trở thành là công viên công cộng, giữ cảnh quan sinh thái, mặt bằng phải được cải tạo chỉn chu, đẹp để có thể cắm trại.

Trước đó, tại kỳ họp chuyên đề thứ 6 HĐND TP.Huế khóa 13 đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Công viên Thiên An (trong đó có hồ Thủy Tiên) với tổng mức đầu tư dự kiến 20 tỉ đồng, thời gian thực hiện 2 năm. Quy mô đầu tư gồm tuyến đường dạo quanh hồ, kết cấu mặt đường, cải tạo đường bê tông, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp, thoát nước...

Một góc công viên trước thời điểm chỉnh trang, tu tạo

Công viên nước hồ Thủy Tiên tọa lạc trên đồi Thiên An (xã Thủy Bằng), cách trung tâm Huế khoảng 10 km về hướng Tây Nam. Đồi thông Thiên An là điểm du ngoạn thơ mộng, từng là nơi vui chơi, cắm trại của bao thế hệ học sinh tại Huế. Năm 2004, công viên được đưa vào khai thác phục vụ du khách chỉ khoảng nửa năm và bị bỏ hoang từ đó đến nay. Sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có quyết định thu hồi đất dự án trung tâm vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quản lý.

Công viên vì thế rơi vào tình trạng hoang hóa, các công trình bên trong xuống cấp. Nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài khi đến Huế tham quan đã đến đây để check-in như một điểm đến độc đáo. Do đó, công viên hồ Thủy Tiên rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng và du khách quốc tế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...