Viêm não virus - đừng chủ quan

19:14 - 03/06/2023

Nam bệnh nhân 37 tuổi, có tiền sử khỏe mạnh. Ba ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt kèm đau đầu.

Viêm não virus - đừng chủ quan

 

Bệnh nhân được đưa tới Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng rối loạn ý thức nặng kèm theo sốt cao, khó xác định liệt, hội chứng màng não dương tính.

Qua dấu hiệu lâm sàng, các bác sĩ sơ bộ chấn đoán: Theo dõi viêm màng não. Bệnh nhân được chỉ định thực hiện các cận lâm sàng (đây là những bước để đưa đến chẩn đoán xác định) như xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ MRI sọ não, chọc dịch não tủy…

Những giờ tiếp sau vào viện, tình trạng bệnh có xu hướng tiến triển nặng. Bệnh nhân rơi vào hôn mê. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành đặt ống khí quản và thở máy, hồi sức tích cực.

Qua dấu hiệu lâm sàng và các căn cứ cận lâm sàng, các bác sĩ đã hội chẩn xác định chẩn đoán bệnh nhân bị viêm não do virus. Phác đồ kháng sinh liều cao điều trị đặc hiệu đã được Trung tâm Đột quỵ đưa ra trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Sau 1 tháng trải qua rất nhiều khó khăn nhưng cả gia đình người bệnh và nhân viên y tế Trung tâm Đột quỵ vẫn kiên trì điều trị tích cực. Bệnh nhân ra viện khỏe mạnh, nói chuyện được, đi lại tốt, tháo bỏ được sonde dạ dày.

Qua trường hợp này, Trung tâm Đột quỵ khuyến cáo người dân không nên chủ quan với các triệu chứng giống cúm thông thường như sốt hay đau đầu. Nếu có các triệu chứng như vậy hoặc tương tự hãy theo dõi và tới cơ sở y tế gần nhất nếu có dấu hiệu tiến triển nặng và kéo dài hơn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...