Uống nước cây thuốc phiện trị ho, bé 1 tháng tuổi bị ngộ độc nguy kịch

18:06 - 28/01/2022

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận bé 1 tháng tuổi, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc cây thuốc phiện.

Uống nước cây thuốc phiện trị ho, bé 1 tháng tuổi bị ngộ độc nguy kịch

 

Theo lời người nhà, bé xuất hiện ho, sốt khoảng 10 ngày, đã dùng thuốc nhưng không đỡ. Sau đó, người nhà cho bé uống nước cây thuốc phiện để trị ho. Sau khi uống, bé xuất hiện tím tái, lơ mơ, khó thở nên được người nhà đưa vào viện.

Tại bệnh viện, bé được chẩn đoán viêm phổi - suy hô hấp/ngộ độc thuốc phiện. Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu, giải độc và tạm thời qua cơn nguy kịch. Hiện, bé đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực.

Mặc dù đã có nhiều khuyến cáo nhưng tình trạng trẻ nhập viện do phụ huynh tùy tiện dùng mẹo dân gian để chữa bệnh cho trẻ vẫn diễn ra.

Việc sử dụng thuốc phiện điều trị bệnh cho trẻ là vô cùng nguy hiểm. Đây là quan niệm chưa có căn cứ khoa học và có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, thậm chí có thể tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh không nên mạo hiểm sử dụng các loại thuốc "truyền miệng" cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong thành phần của những loại thuốc này có thể chứa các chất khiến cho trẻ bị ngộ độc, ức chế hô hấp, ức chế thần kinh, rối loạn điện giải, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Trước khi sử dụng bất kì các loại thuốc nào cho trẻ, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...