TP Hồ Chí Minh: 8 người tiếp xúc gần ca bệnh mắc đậu mùa khỉ

12:29 - 26/09/2023

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa công bố những thông tin đầu tiên về nam bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đang tạm trú trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh: 8 người tiếp xúc gần ca bệnh mắc đậu mùa khỉ

 

Tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin nam bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh. Một người ở Bình Dương tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Theo đó, ngày 22/9, một bệnh nhân nam, 25 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh với các dấu hiệu nghi mắc đậu mùa khỉ.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Một ngày sau, kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus đậu mùa khỉ. Bệnh nhân hiện đang cách ly, điều trị theo quy định.

TP Hồ Chí Minh: 8 người tiếp xúc gần ca bệnh mắc đậu mùa khỉ

(Ảnh: Reuters)

Sau khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân cho biết thêm có tạm trú tại TP Hồ Chí Minh. Nhận thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã triển khai điều tra dịch tễ, khoanh vùng xử lý.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách gồm 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong 8 người này có 1 người là bạn của bệnh nhân hiện cư trú tại tỉnh Bình Dương. Người này hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với đậu mùa khỉ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, trong 3 tuần trước khi khởi phát triệu chứng, bệnh nhân chỉ ở Việt Nam. Hiện tại đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và người tiếp xúc.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...