TP. Hồ Chí Minh: 310 bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế

07:46 - 19/01/2022

Các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại y tế cơ sở; không phải đóng chi phí đào tạo thực hành...

TP. Hồ Chí Minh: 310 bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế

 

Có 7 bệnh viện đa khoa được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh giới thiệu để các bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành 18 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa, bao gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Điểm mới năm nay của chương trình hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề đó là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành 18 tháng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ của các bệnh viện đa khoa thành phố với chương trình thực hành thống nhất. Bên cạnh thời gian thực hành tại các bệnh viện này, các bác sĩ mới tốt nghiệp còn được hướng dẫn thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân ngay tại các trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Điểm mới thứ hai đó là các bác sĩ tham gia chương trình thực hành này không phải đóng chi phí đào tạo thực hành và sẽ được thành phố hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian thực hành.

Điểm mới thứ ba chính là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại y tế cơ sở dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện đa khoa thành phố và quận, huyện và tham gia công tác chăm sóc F0 tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh với mục đích hiện thực hóa chủ trương đưa bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận và thực hành chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân với nhiều mô hình bệnh tật khác nhau. Chương trình này được xem là một trong các giải pháp thiết thực giúp tăng cường và củng cố chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở lựa chọn và đăng ký bệnh viện thực hành của các bác sĩ, các bệnh viện được phân công hướng dẫn sẽ tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn cho các bác sĩ về chương trình thực hành và phân công người hướng dẫn, theo kế hoạch dự kiến chương trình thực hành sẽ bắt đầu từ ngày 21/1/2022.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...