Tết đặc biệt tại Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 Hà Nội

18:01 - 31/01/2022

Ngày Tết cận kề, mọi người sẽ cùng quây quần bên gia đình, bên nồi bánh chưng xanh, nhưng với các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch điều đó rất khó trở thành hiện thực.

Tết đặc biệt tại Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 Hà Nội

 

Ngày này những năm trước, gia đình bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu đã có mặt tại quê đón Tết, thế nhưng năm nay thì khác. Sự đoàn viên chỉ là những cuộc điện thoại ngắn ngủi với gia đình trong phút nghỉ ngơi. Bởi bác sĩ Hiếu vẫn đang công tác tại Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 - Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang, Hà Giang chia sẻ: "Xa nhà, chỉ có gặp vợ con qua mạng xã hội thôi. Mình cũng động viên vợ con là ở nhà an tâm, không phải lo về đời sống sức khỏe, chỉ có mỗi xa gia đình thôi. Các cháu cũng lớn biết rồi, hỏi sao bố đi đâu lâu thế, bao giờ về".

Với các y bác sĩ, trực Tết vốn không phải là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, với 270 cán bộ y, bác sĩ tại Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, dịp Tết Nhâm Dần năm nay sẽ là một cái cái Tết khó quên trong cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người.

Bác sĩ Hiếu cho biết: "Tết này là Tết khác hơn ở nhà, Tết ở nhà có gia đình, bạn bè... Tết ở đây thì đón Tết cùng đồng nghiệp, cảm giác cũng ấm cúng. Là một cái Tết để làm kỉ niệm".

Bác sĩ Trần Việt Đức, Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ: "Các bệnh nhân COVID vào đây tình trạng rất nặng rồi mà không có người nhà chăm sóc. Rất thiệt thòi cho bệnh nhân. Chúng tôi phải vừa là nhân viên y tế, vừa là người nhà động viên họ".

Hạnh phúc trong ngày Tết, đó có thể là sự đoàn viên, quây quần bên mâm cơm gia đình, thế nhưng với đội ngũ y, bác sĩ tại đây, hy sinh mong cầu cá nhân để xã hội có thêm nhiều gia đình được đoàn viên, mới là niềm hạnh phúc.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...