Phát hiện và xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh

17:42 - 29/03/2023

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện và xử lý nghiêm 2 phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

Phát hiện và xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh

 

Liên tục trong 2 ngày 25/3 và 26/3, đường dây nóng 0989401155 của Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận thông tin phản ánh Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

Trường hợp 1, vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 25/3, Thanh tra Sở Y tế có tiếp nhận thông tin phản ánh của người bệnh với nội dung: "Bệnh nhân nam, 20 tuổi đang làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu Quận 5 với giá 7 triệu. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ thuật lại bị vẽ thêm bệnh khác và yêu cầu đóng thêm 15 triệu".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Quận 5 tiến hành kiểm tra Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu tại địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra ghi nhận có người bệnh như trong phản ánh đã đến khám chữa bệnh và đã ra về trước đó. Bệnh nhân này cho biết họ từng khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Vừa qua, khi thăm khám, vì chi phí tại phòng khám cao hơn so với dự kiến nên phải nhờ người quen gọi đến Thanh tra Sở Y tế để nhờ giúp đỡ.

Phát hiện và xử lý 2 phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh

2 phòng khám vi phạm. Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Trường hợp 2, lúc 15 giờ 20 phút, ngày 26/3, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin phản ánh của người bệnh với nội dung: "Bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Nam Việt tại địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10 tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu, khi thu tiền là 24 triệu, thêm 7 triệu phí dịch vụ nhưng không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế quận 10, Ủy ban nhân dân Phường 15, Công an Phường 15, Quận 10 lập tức tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa nêu trên. Thời điểm kiểm tra ghi nhận có mặt người bệnh tại phòng bệnh. Đây là bệnh nhân nữ, sinh năm 2001. Bệnh nhân cho biết, ngày 26/3 đến phòng khám để chấm dứt thai 6 tuần 1 ngày tuổi. Đoàn thanh tra xác định phản ánh qua đường dây nóng là đúng sự thật.

Cả 2 trường hợp này, Thanh tra Sở Y tế đều phát hiện có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh. Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Được biết, trước đây cả 2 phòng khám trên đều từng vi phạm các quy định hành nghề và từng bị xử phạt ở mức tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Nhằm kịp thời chủ động phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề khám, chữa bệnh, ngày 22/12/2022, Sở Y tế đã triển khai Quy trình phản ứng nhanh trong tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh. Khi tiếp nhận thông tin phản ánh các phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền", Thanh tra Sở Y tế sẽ triển khai đoàn kiểm tra đi xuống cơ sở ngay để kịp thời làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định. Sở Y tế khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại 0989.401155 hoặc qua đường dây nóng Sở Y tế 0967.771010.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...