Bác sĩ, điều dưỡng tại TP.HCM phải đi luân phiên ít nhất 2 tháng

09:44 - 01/04/2023

Bác sĩ, điều dưỡng tại TP.HCM đi luân phiên từ tuyến trên xuống tuyến dưới sẽ được ưu tiên lựa chọn xét cử đi đào tạo, quy hoạch cán bộ, nâng lương trước thời hạn.

Ngày 31.3, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, lãnh đạo sở này vừa ký hướng dẫn triển khai kế hoạch 5060 ngày 28.12.2022 của UBND TP.HCM về việc triển khai thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y) tại cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2022 – 2030.

Việc luân phiên này nhằm tăng cường nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng, không ngừng cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ y tế đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngay tại tuyến y tế cơ sở.

Bác sĩ, điều dưỡng tại TP.HCM phải đi luân phiên ít nhất 2 tháng

Bác sĩ tại TP.HCM phải đi luân phiên xuống y tế cơ sở ít nhất 2 tháng

Luân phiên tối thiểu 2 tháng

Theo Sở Y tế, về nguyên tắc, nhân viên y tế đi luân phiên có thời hạn theo hình thức cử cá nhân hoặc theo nhóm chuyên môn.

Thời hạn luân phiên tối thiểu là 2 tháng, tối đa là 12 tháng (trừ trường hợp tự nguyện đi thời gian dài hơn).

Nhân viên y tế có thể được cử đi luân phiên có thời hạn theo nhiều đợt, ở nhiều nơi theo yêu cầu của tuyến dưới. Mỗi đợt đi luân phiên theo nhu cầu công việc của nơi được cử đến cần bố trí người đến luân phiên làm việc 2 ngày/tuần, 1 tuần/tháng và được cộng dồn thời gian của các đợt để tính tổng thời gian hoàn thành chế độ luân phiên. Thời gian tối đa của mỗi đợt đi luân phiên không quá 60 ngày/đợt.

Chế độ được hưởng ra sao?

Đơn vị cử người đi luân phiên có trách nhiệm chi trả cho nhân viên y tế đi luân phiên 100% tiền lương, các khoản phụ cấp theo lương (không bao gồm phụ cấp ưu đãi nghề) và các quyền lợi khác theo quy định như đang công tác tại đơn vị cử đi luân phiên.

Phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp độc hại, phụ cấp đặc biệt, phụ cấp khu vực (nếu có) thì được hưởng mức như đối với nhân viên y tế tại tuyến dưới nơi được cử đến công tác. Trường hợp nơi nhân viên y tế được cử đến luân phiên mà các mức phụ cấp này thấp hơn tại đơn vị được cử đi thì được giữ nguyên mức hiện hưởng.

Trợ cấp đặc thù hằng tháng bằng 50% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Trường hợp nhân viên y tế đến luân phiên tại Trạm y tế xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ thì được hưởng mức phụ cấp lưu trú là 200.000 đồng/người/ngày thực tế đi biển, đảo. Được thanh toán tiền thuê phòng nghỉ tại nơi đến công tác là 3 triệu đồng/người/tháng.

Sở Y tế khuyến khích và đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận nhân viên y tế đến luân phiên trích quỹ phúc lợi của đơn vị để hỗ trợ thêm cho nhân viên y tế được cử đến luân phiên yên tâm làm việc có hiệu quả.

Ưu tiên được quy hoạch cán bộ

Đối với nhân viên y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian đi luân phiên sẽ được ưu tiên lựa chọn xét cử đi đào tạo, quy hoạch cán bộ. Nếu được khen thưởng của đơn vị nơi đến luân phiên thì được xét ưu tiên nâng bậc lương trước thời hạn, thay đổi chức danh nghề nghiệp khi đủ điều kiện theo quy định…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...