Xác định nguyên nhân một đoạn sông Túy Loan nước đổi màu đen

15:58 - 16/04/2024

Một đoạn sông Túy Loan (TP.Đà Nẵng) xuất hiện tình trạng nước đổi màu đen khi thủy triều dâng vào buổi sáng, khi thủy triều xuống vào buổi chiều, nước chảy từ thượng nguồn về thì hiện tượng này không còn.

Ngày 16.4, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ nguyên nhân một đoạn sông Túy Loan (xã Hòa Phong, H.Hòa Vang) xảy ra hiện tượng nước đổi màu đen.

Trước đó, từ sáng 15.4, người dân phát hiện sông Túy Loan, đoạn qua thôn Túy Loan Đông 1 (xã Hòa Phong) nước đổi màu đen, bốc mùi hôi.

Nhận phản ánh, UBND xã Hòa Phong phân công lực lượng ghi nhận, tiếp thu ý kiến người dân dọc theo bờ sông, xác nhận tình trạng nước sông cạn, nước bị nhiễm mặn nặng và có mùi hôi. Người dân cho rằng có khả năng nước từ cống nước sinh hoạt nhà dân chảy ra sông nhưng nước sông cạn không thoát được.

Xác định nguyên nhân một đoạn sông Túy Loan nước đổi màu đen

Một đoạn sông Túy Loan nước đổi màu đen khi thủy triều dâng

NGUYỄN TÚ

UBND xã Hòa Phong cho rằng hiện tượng nước đổi màu đen xuất hiện khi thủy triều dâng vào buổi sáng từ hạ nguồn chảy lên vùng rau Túy Loan, đoạn trên đình Túy Loan. Còn khi thủy triều xuống vào buổi chiều, nước chảy từ thượng nguồn về thì hiện tượng nước màu đen không còn.

Trong ngày 15.4, UBND H.Hòa Vang chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND xã Hòa Phong tìm nguyên nhân. Qua kiểm tra thực tế, vị trí tại cống Lò Vôi có mùi hôi nhẹ.

Về nguyên nhân, theo UBND H.Hòa Vang, hiện nay do mực nước các sông đang giảm mạnh, vì vậy khi nước thải ra sông ở khu vực hạ lưu không thể hòa tan như trước đây, kết hợp thủy triều dâng lên kéo theo dòng nước thải này lên thượng nguồn khiến nước đổi màu đen.

UBND H.Hòa Vang đã chỉ đạo UBND xã Hòa Phong vận động người dân ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu vực. Đồng thời, cơ quan chuyên môn của huyện cũng như UBND xã tiếp tục theo dõi, giám sát hiện tượng này để tiếp tục có giải pháp xử lý.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm 2024, trên một số sông tại TP.Đà Nẵng đã xuất hiện tình trạng nhiễm mặn, xâm nhập mặn từ sớm, ảnh hưởng đến nguồn cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho thành phố.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...