Suối khô, nhà máy nước phải ngưng cung cấp nước

08:46 - 18/04/2024

Suối cạn khô, không còn nước nguồn để khai thác, nhà máy nước phải tạm ngưng cung cấp nước sinh hoạt, hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Ngày 16.4, Nhà máy nước Đạ Huoai (H.Đạ Huoai, Lâm Đồng) đã phát đi thông báo tạm ngưng cung cấp nước đến toàn thể khách hàng trong thời điểm khô hạn không còn nguồn nước khai thác tại Trạm cấp nước Đạ M'ri (thị trấn Đạ M'ri, H.Đạ Huoai).

Theo Nhà máy nước Đạ Huoai, hiện là thời điểm mùa khô, nguồn nước suối Đạ M'rê mà nhà máy đang khai thác đã cạn kiệt, không còn nước nguồn để khai thác. Việc tạm ngưng này cũng chưa biết kéo dài đến bao giờ, chỉ biết từ nay cho đến khi nào nước nguồn suối Đạ M'rê có trở lại.

Suối khô, nhà máy nước phải ngưng cung cấp nước

Suối Đạ M'rê đã khô cạn

G.B

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Văn Chinh, Chủ tịch UBND thị trấn Đạ M'ri, cho biết tình trạng thiếu hụt nước đã xảy ra mấy ngày qua và đến nay thì nhà máy nước chính thức ngưng cung cấp nước sinh hoạt vì suối khô cạn. Trạm cấp nước không có nước để bơm.

"Việc này xảy ra đã khiến 700 hộ gia đình với khoảng 3.000 nhân khẩu ở thị trấn bị ảnh hưởng. Trước mắt, người dân tận dụng, chia sẻ cho nhau bằng nguồn nước giếng (khoan, đào) hoặc nguồn nước tích trữ được từ mấy ngày trước để sử dụng", ông Chinh cho hay.

Suối khô, nhà máy nước phải ngưng cung cấp nước

Hiện chưa biết nhà máy nước tạm ngưng cung cấp nước bao lâu, chỉ biết cho đến khi nước suối có lại

G.B

Ngay trong chiều 16.4, UBND H.Đạ Huoai có văn bản "hỏa tốc" giao các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các giải pháp cấp nước sinh hoạt cho người dân thị trấn Đạ M'ri.

UBND huyện giao UBND thị trấn Đạ M'ri khẩn trương bố trí phương tiện, nhân lực hỗ trợ, cùng Nhà máy nước Đạ Huoai nạo vét, khơi thông dòng chảy, tận dụng tối đa nguồn nước hiện có tại suối Đạ M'rê dẫn nước vào hố thu để cung cấp nước cho nhà máy.

Đồng thời, kiểm tra toàn bộ khu vực thượng nguồn suối Đạ M'rê, kiên quyết yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân phải phá bỏ các đập bờ chắn, ngăn dòng chảy suối Đạ M'rê. Nhanh chóng khảo sát, đánh giá số hộ bị ảnh hưởng do thiếu nguồn nước cấp, các hộ không có giếng đào, giếng khoan để có phương án xử lý.

Suối khô, nhà máy nước phải ngưng cung cấp nước

Phải nạo vét suối là giải pháp trước mắt

G.B

UBND H.Đạ Huoai cũng giao Nhà máy nước Đạ Huoai kiến nghị Công ty CP cấp thoát nước Lâm Đồng sớm đấu nối và khai thác nước thô từ hệ thống nước tự chảy Đạ M'ri để bổ sung nguồn nước cho nhà máy. Đồng thời có phương án điều tiết nước luân phiên, hợp lý cho người dân tại thị trấn Đạ M'ri, ưu tiên cung cấp nước cho hộ dân tại khu vực không có giếng khoan, giếng đào, khu vực không còn nguồn nước ngầm; có phương án điều tiết nước để đảm bảo khi cung cấp nước bằng phương tiện lưu động cho người dân thị trấn Đạ M'ri.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...