Vụ 50 học sinh tiểu học nhập viện: Các em ăn gì, thức ăn ở đâu?

10:13 - 29/03/2023

Tính đến sáng 29.3, đã có 42 học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) làm thủ tục xuất viện, 8 học sinh vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và theo dõi thêm.

42 học sinh xuất viện

Liên quan đến vụ 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang phải nhập viện sau khi đi dã ngoại, UBND Q.Thanh Xuân cho biết, tính đến sáng 29.3, đã có 42 học sinh làm thủ tục xuất viện, 8 học sinh vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và theo dõi thêm.

Vụ 50 học sinh tiểu học nhập viện: Các em ăn gì, thức ăn ở đâu?

Xe cấp cứu xuất hiện ở Trường tiểu học Kim Giang

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội), khoảng 15 giờ 45 ngày 28.3, đơn vị nhận được thông tin sự cố an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Kim Giang từ Trung tâm Y tế Q.Thanh Xuân.

Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử 2 đội phản ứng nhanh xuống nhà trường phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, điều tra nguyên nhân.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 6 giờ 45 cùng ngày, nhà trường tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi tham quan tại nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh (H.Gia Lâm, Hà Nội). Đồ ăn trưa được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm để học sinh ăn trưa lúc 11 giờ. Các món ăn trưa của học sinh gồm: cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô.

Ngoài ra, trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19 lít của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Sau khi từ nông trại về trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài 2 - 3 lần. Từ 15 giờ 30 - 18 giờ cùng ngày, có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện.

Công ty cung cấp thực phẩm nói gì?

Liên quan đến vụ việc trên, Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh (địa chỉ tại H.Đông Anh, Hà Nội) là đơn vị ký hợp đồng với Trường tiểu học Kim Giang để cung cấp thức ăn cho các em học sinh.

Vụ 50 học sinh tiểu học nhập viện: Các em ăn gì, thức ăn ở đâu?

Ngôi trường xảy ra vụ việc

Theo báo cáo của Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, khoảng 5 giờ 20 ngày 28.3, công ty này nhập nguyên liệu thực phẩm rồi bắt đầu sơ chế thức ăn.

Chế biến xong, khoảng 9 giờ 45 cùng ngày, công ty bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng xe ô tô chuyên dụng, trong đó thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong. Đến khoảng 11 giờ, cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại.

Qua kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh đều xuất trình được giấy tờ pháp lý về an toàn thực phẩm, hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú giữa công ty và Trường tiểu học Kim Giang. Ngoài ra, đơn vị này cũng xuất trình được hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm để nấu ăn cho học sinh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...