Trước thi lớp 10 môn tiếng Anh, giáo viên có lưu ý quan trọng với thí sinh

11:58 - 06/06/2023

Chiều nay, vào lúc 14 giờ, thí sinh tại TP.HCM sẽ thi môn ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 , trong đó số thí sinh thi môn tiếng Anh chiếm đến 90%. Giáo viên có những lưu ý về môn này trước khi thí sinh vào phòng thi.

Trước thi lớp 10 môn tiếng Anh, giáo viên có lưu ý quan trọng với thí sinh

Giáo viên có những lưu ý quan trọng với thí sinh trước khi thi lớp 10 môn tiếng Anh

Theo định hướng về biên soạn đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi lớp 10 năm 2023 từ thạc sĩ Trần Đình Nguyễn Lữ, chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh của Sở GD-ĐT, đề thi gồm 40 câu (0,25 điểm/câu), thí sinh làm bài với thời gian 90 phút. Trong đó chủ yếu là nhận biết, thông hiểu, yêu cầu nâng cao chỉ chiếm từ 10 đến 15%.

Chuyên viên phụ trách môn thi này cũng nhấn mạnh, đề thi sẽ không chú trọng về ngữ pháp mà nghiêng nhiều về kỹ năng, từ vựng.

Từ những nội dung định hướng nói trên, trước giờ thí sinh vào phòng thi, giáo viên Trần Hữu Thắng, tổ trưởng tổ tiếng Anh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), nhắc nhở học sinh cần đọc kỹ đề và phân bổ thời gian hợp lý.

Thầy Thắng gợi ý, các em có thể dành 45 phút đầu tiên làm phần trắc nghiệm, phần phát âm, biển báo, loại từ, sắp xếp câu và cuối cùng là biến đổi câu.

Trong 45 phút còn lại thì dành 30 đến 35 phút làm 2 bài đọc hiểu, và khoảng 10 đến 15 phút cuối dành cho việc đọc lại kỹ bài làm từ câu 1 đến câu 40. Các em cần nhớ khi viết đáp án từ đề vào ô trả lời phải chính xác, đúng vị trí.

Trước thi lớp 10 môn tiếng Anh, giáo viên có lưu ý quan trọng với thí sinh

Thí sinh kết thúc môn thi ngữ văn sáng nay

Còn giáo viên Trần Thị Thương Thương, tổ trưởng tổ ngoại ngữ, Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM), đưa ra lưu ý với thí sinh trong quá trình làm bài.

Giáo viên này nhấn mạnh: "Với 40 câu trong đó có 28 câu trắc nghiệm và 12 câu tự luận nhưng dù trắc nghiệm hay tự luận đều có cùng số điểm là 0,25 điểm. Và tương tự, dù khó hay dễ thì 40 câu hỏi đều có số điểm như nhau nên khi làm bài thi, thí sinh cần đọc thật kỹ đề, câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau, làm đến đâu chắc đến đó".

Còn cô Nguyễn Thị Xuân Oanh, tổ trưởng tổ tiếng Anh Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh), cũng nhắc nhở thí sinh: "Khi làm bài thi tiếng Anh, các em không nên vội vã mà cần phân tích xem đề hướng đến điểm ngữ pháp nào, từ vựng nào, cấu trúc ra sao để lựa chọn đáp án chính xác nhất. Tốt nhất là ghi đáp án vào giấy nháp trước khi viết vào bài thi".

Cô Oanh lưu ý riêng về phần viết câu, thí sinh thi lớp 10 sẽ khó đạt điểm nếu không có sự tỉ mỉ. Khi viết câu, chỉ cần chép lại sai 1 từ là sẽ mất điểm, vì thế các em phải hết sức chú ý. Phần chọn True/False thí sinh cũng cần lưu ý, không được viết tắt.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...