Sở GD-ĐT TP.HCM có những quy định cấm nào với các đơn vị cung cấp thực phẩm?

07:02 - 07/12/2022

Ngày 6.12, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi yêu cầu đến TP.Thủ Đức, các quận, huyện cùng gần 2.000 trường học từ mầm non cho đến THPT, trung tâm GDTX về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Sở GD-ĐT TP.HCM có những quy định cấm nào với các đơn vị cung cấp thực phẩm?

Bữa ăn bán trú của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Quận 1, TP.HCM)

Theo chỉ đạo của ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, người đứng đầu trường học chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căn tin trong trường học phải bảo đảm an toàn theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, đảm bảo kiểm soát nguồn gốc thực phẩm sử dụng tại các bếp ăn, căn tin trường học. Nguồn thực phẩm phải đạt các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm hoặc các chứng nhận quốc tế khác về an toàn thực phẩm.

Sở GD-ĐT nghiêm cấm các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học. Có các giải pháp tự kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn, căn tin trong trường học.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm.

Ngoài việc giao trách nhiệm về đảm bảo nguồn gốc của thực phẩm vào trường học thì để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở GD-ĐT phối hợp Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành 12 buổi tập huấn chuyên đề. Mỗi lớp tập huấn có khoảng 200-250 người tham gia là chuyên viên y tế trường học của phòng GD-ĐT, nhân viên y tế của trường học có bếp ăn tập thể, tổ chức suất ăn công nghiệp.

Nội dung tập huấn tập trung vào quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các biện pháp phòng chống và xử lý ngộ độc thực phẩm; cùng video clip diễn tập và điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...