Một trường học yêu cầu không đóng quỹ phụ huynh

15:26 - 26/09/2022

Thông tin phụ huynh học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TP.HCM) không được đóng các khoản quỹ đang thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ.

Một trường học yêu cầu không đóng quỹ phụ huynh

Hình ảnh về thông báo không thu quỹ phụ huynh

Ngày 26.9, các diễn đàn trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chia sẻ thông tin “phụ huynh muốn nghe nhất đây”. Một tài khoản Facebook chia sẻ: "Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.Thủ Đức (TP.HCM), phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục”.

Một trường học yêu cầu không đóng quỹ phụ huynh

Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.Thủ Đức

Thông tin trên được chia sẻ trong bối cảnh phụ huynh nhận được thông báo về các khoản thu của trường, lớp và kinh phí hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh nhân dịp năm học mới.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, xác nhận nội dung nói trên là thông báo của nhà trường.

Bà Trang cho hay, thông tin này được nêu ra tại cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh vào nửa đầu tháng 9.

Theo đó, Trường THCS Lê Quý Đôn không thu các khoản quỹ kể trên (vốn đã được thực hiện từ nhiều năm nay). Bên cạnh đó, việc đóng góp của phụ huynh hay vận động tài trợ đều phải được thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55 (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16 (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân) của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường đưa ra thông báo này cũng nhằm thực hiện nghiêm túc văn bản nhắc nhở của Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức đối với toàn bộ các trường.

Cũng theo bà Trang, mỗi lớp đều có Ban đại diện cha mẹ học sinh, khi cần dùng gì thì lúc đó phụ huynh sẽ bàn với giáo viên chủ nhiệm thu và chi liền, chứ không thu một khoản từ trước dành cho quỹ lớp.

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn đồng thời lưu ý, quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường vẫn còn, chỉ dùng chi cho các hoạt động của học sinh, không dùng vào những mục đích cho cơ sở vật chất, hoạt động của giáo viên, nên khi nào cần chi vào việc gì hoặc phụ huynh muốn tài trợ cho trường thì cần có kế hoạch vận động rõ ràng, được Phòng GD-ĐT phê duyệt mới được thực hiện.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...