Kẻ gian tung chiêu 'con nợ tiền mua đồ' để lừa đảo phụ huynh Hà Nội

11:10 - 24/03/2023

Sau chiêu lừa "con cấp cứu, chuyển tiền gấp", phụ huynh một trường ở Hà Nội lại nhận được cảnh báo về hiện tượng lừa đảo mới: con nợ tiền mua đồ.

 

Chiều 23.3, phụ huynh học sinh Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận được thông báo khẩn từ ban giám hiệu nhà trường với nội dung: "Cảnh báo hiện tượng lừa đảo mới xuất hiện, cuộc gọi số lạ gọi đến thông báo học sinh mua hàng/đồ ăn/quần áo/vật dụng... chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại.

Kẻ gian tung chiêu

Sau chiêu lừa "con cấp cứu, chuyển tiền gấp", phụ huynh ở Hà Nội lại nhận được cuộc gọi đòi tiền "con nợ tiền mua đồ"

THU HẰNG

Đối tượng yêu cầu phụ huynh học sinh gửi tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp. Ban giám hiệu đề nghị thầy, cô thông tin đến toàn thể phụ huynh và học sinh đề cao cảnh giác, tránh mắc phải hiện tượng lừa đảo trên".

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên, cho hay thời gian gần đây, một số phụ huynh của trường nhận được cuộc gọi từ số lạ thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại. Đối tượng gọi điện đưa ra để yêu cầu phụ huynh gửi tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp.

Trong thông báo khẩn đã được phát đi, Trường THPT Kim Liên cảnh báo các phụ huynh, học sinh đây là hiện tượng lừa đảo mới xuất hiện.

Bà Hiền cho hay, thời gian qua, kẻ xấu đã dùng rất nhiều chiêu trò để lừa đảo phụ huynh, học sinh như gọi điện thông báo con bị tai nạn phải nhập viện cấp cứu. Một số học sinh còn nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn đe dọa, gây áp lực với lý do phụ huynh nợ tiền.

Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên đề nghị phụ huynh bình tĩnh, cảnh giác trước các chiêu trò và khi có bất kỳ thông tin lạ, ngờ vực cần liên hệ với giáo viên, nhân viên của trường để xác nhận.

Trước đó, sau khi phụ huynh một số trường học ở Hà Nội nhận được điện thoại với chiêu lừa "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp", Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện ngay một số biện pháp phòng ngừa.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thông tin của cán bộ, giáo viên và học sinh; tăng cường công tác phối hợp thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình.

Thông báo số điện thoại đường dây nóng của trường đến cha mẹ học sinh và công khai trên cổng thông tin điện tử của trường; có phương án tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin phản ánh về những sự việc, thủ đoạn lừa đảo để thông tin rộng rãi đến cha mẹ học sinh.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...