Học sinh và phụ huynh cùng nghe tư vấn

06:31 - 02/04/2023

Sau một chuỗi hoạt động diễn ra tại các tỉnh, thành phía nam, hôm nay 2.4, Chương trình Tư vấn mùa thi do BáoThanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sẽ khép lại chuỗi tư vấn cộng đồng năm 2023 tại Trường THPT Trương Định, Tiền Giang.

Chương trình được truyền hình trực tuyến tại website Báo Thanh Niên thanhnien.vn, qua fanpage Thanh Niên và qua kênh YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên.

PHỤ HUYNH CÓ "TRUYỀN THỐNG" ĐI NGHE TƯ VẤN CÙNG CON

Năm nay là năm thứ 7 chương trình Tư vấn mùa thi có mặt tại Trường THPT Trương Định. Trong buổi sáng này, gần 2.000 học sinh lớp 12 của các trường THPT Trương Định, Gò Công, Bình Đông (TX.Gò Công) và THPT Gò Công Đông (H.Gò Công Đông) cùng rất nhiều phụ huynh có mặt để được cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2023.

Học sinh và phụ huynh cùng nghe tư vấn

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, giải đáp thắc mắc của học sinh sau một chương trình Tư vấn mùa thi tổ chức tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công)

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, cho biết: "Từ đầu tháng 3, chúng tôi đã thông tin tới toàn thể học sinh và phụ huynh về sự kiện chương trình Tư vấn mùa thi được tổ chức tại đây. Các em rất háo hức mong chờ. Đặc biệt, nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh qua nhiều năm, chúng tôi đã gửi thư mời tham dự và đã có nhiều phụ huynh đăng ký tới trường nghe tư vấn cùng con".

Theo thạc sĩ Hải, việc đến trường nghe tư vấn cùng con đã trở thành "truyền thống" của phụ huynh TX.Gò Công. "Nhiều phụ huynh mặc dù rất bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian để đến đây trực tiếp tìm hiểu thông tin về ngành học, trường học, các quy định thi cử, xét tuyển từ các trường ĐH, CĐ. Đây là điều vô cùng quý giá, vì các em sẽ được ba mẹ đồng hành trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề rất quan trọng này", thạc sĩ Hải nhìn nhận.

Phan Trí Hiếu, học sinh lớp 12/2 Trường THPT Trương Định, và các bạn cùng lớp cũng háo hức cả tuần nay và đã chuẩn bị rất nhiều câu hỏi. Hiếu cho hay: "Em thích ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính và đã tìm hiểu thông tin về các ngành này ở trên mạng. Tuy nhiên, em vẫn chưa quyết định lựa chọn ngành nào, trường nào vì em muốn được đặt câu hỏi và nghe tư vấn trực tiếp từ các thầy cô trong chương trình của Báo Thanh Niên để có được thông tin chính xác, tin cậy".

Được biết 5 học kỳ Hiếu đều có điểm tổng kết trên 9.0, Hiếu tham gia cả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp. "Sau hôm nay, khi được nghe thầy cô giải đáp, chắc chắn em sẽ có lựa chọn cho mình", Hiếu nói.

Học sinh và phụ huynh cùng nghe tư vấn

Học sinh Trường THPT Trương Định tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên

"CÁC EM LUÔN KHAO KHÁT TÌM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN"

Là người tham gia chương trình Tư vấn mùa thi tại Trường THPT Trương Định suốt nhiều năm qua, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhìn nhận: "Các em học sinh ở Gò Công có năng lực học tập tốt và rất nghiêm túc trong việc lựa chọn ngành học nên thường đặt những câu hỏi rất thông minh và thực tế. Trong những thắc mắc của các em, tôi luôn nhìn thấy tinh thần ham học, khao khát tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân trong quá trình học ĐH cũng như đi làm sau này".

Theo tiến sĩ Hạ, để có được năng lượng đó, chắc chắn học sinh đã có một môi trường học tập rất tốt và được sự quan tâm, đồng hành của cả thầy cô lẫn gia đình.

Tham gia tư vấn có đại diện các trường ĐH: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Cần Thơ, Việt Đức, Công nghiệp TP.HCM, Tài chính - Marketing, Ngân hàng TP.HCM, Quốc tế Sài Gòn, FPT TP.HCM và Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng…

Cùng nhận định đó, tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng năm nào đi tư vấn tại Trường THPT Trương Định, các thầy cô cũng cảm thấy hạnh phúc vì học sinh ở đây luôn chăm chú lắng nghe và đặt những câu hỏi sâu sắc. "Các em nắm bắt thông tin thời sự, xã hội và xu hướng ngành nghề rất tốt, từ đó đưa ra những thắc mắc thiết thực liên quan đến việc chọn ngành. Không chỉ vậy, phụ huynh của các em cũng quan tâm từ đầu đến cuối. Khi chương trình kết thúc, học sinh còn nán lại rất lâu để được giải đáp thêm khiến chúng tôi quên cả mệt nhọc".

Tiến sĩ Nhân cho biết học sinh Trường THPT Trương Định và các trường lân cận có chất lượng học tập rất tốt nên phần lớn đều đậu vào các ngành và trường ĐH có mức điểm chuẩn cao. "Đặc biệt, hằng năm các em được trường quan tâm, tư vấn hướng nghiệp tốt và được các thầy cô đến từ trường ĐH, CĐ trực tiếp giải đáp trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên, nên cơ hội trúng tuyển đúng ngành học, trường học mà các em yêu thích tăng lên rất nhiều", tiến sĩ Nhân chia sẻ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...