Xây mới, sửa nhà cho người dân nghèo ở xã đảo duy nhất TP.HCM

07:37 - 05/03/2024

Chiều 2.3, tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây mới 2 căn nhà, sửa chữa 5 căn nhà cho người dân khó khăn trên địa bàn.

Đây là sự kiện thuộc khuôn khổ ngày hội Biên phòng toàn dân, nhân kỷ niệm 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 - 3.3.2024), do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các tổ chức chính trị - xã hội và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM phối hợp tổ chức. Qua vận động, tổng kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân sửa chữa, xây mới nhà là 390 triệu đồng.

Trong dịp này, chương trình khởi công xây dựng 2 căn nhà tại H.Cần Giờ và sửa chữa 5 căn nhà tại xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ.

Lễ khởi công xây mới 2 căn nhà, sửa chữa 5 căn nhà cho người dân khó khăn ở xã đảo

Bà Nguyễn Thị Bê, người dân gắn bó với xã đảo Thạnh An 60 năm nay, mừng rỡ vì căn nhà đã xuống cấp của mình được hỗ trợ sửa chữa. Bà Bê kể nhà được cất năm 1992, đến nay căn nhà đã xuống cấp nhiều hạng mục.

Bà Bê lo lắng mỗi khi sóng to gió lớn: "Căn nhà bây giờ thấp hơn mặt đường, mưa tới là ở nền ngập, ở trên dột như đang ở ngoài trời. Tôi sống không chồng, không con nên mỗi khi như vậy chỉ biết ước có căn nhà lành lặn để tuổi già bớt phần nhọc nhằn".

Cùng hoàn cảnh, bà Nguyễn Thị Xê (76 tuổi) cũng cho hay căn nhà đã xuống cấp nhiều năm do nước mưa tràn vào mà không có tiền sửa chữa.

Xây mới, sửa nhà cho người dân nghèo ở xã đảo duy nhất TP.HCM

Căn nhà của bà Nguyễn Thị Xê đã xuống cấp nhiều năm

Chỉ mấy miếng cao su được dán tạm trên nóc nhà, bà Xê nói: "Giờ chữa tạm bằng cách như vậy thôi, tôi tự leo lên nóc nhà để vá lại. Tôi có một đứa con làm công nhân, chỉ đủ lo cho mỗi nó nên khi nhận được tiền hỗ trợ sửa nhà, tôi muốn khóc. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi có 50 triệu đồng".

Còn bà Nguyễn Ngọc Anh (ngụ ấp Thạnh Bình, xã Thạnh An) sống cùng cháu nội trong căn nhà đã xuống cấp từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên bà nghĩ đến chuyện sửa nhà.

Chia sẻ với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Nguyễn Ngọc Anh cảm ơn các ban, ngành, các nhà tài trợ đã hỗ trợ người dân ở xã nghèo có kinh phí để sửa nhà. Đây là động lực lớn để người dân "an cư lạc nghiệp", thoát nghèo.

Xây mới, sửa nhà cho người dân nghèo ở xã đảo duy nhất TP.HCM

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (trái) thăm hỏi, động viên người dân ở xã đảo Thạnh An

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của người dân xã đảo Thạnh An ngày càng được cải thiện. Bà Yến hy vọng lần trở lại sau đời sống người dân sẽ được nâng cao hơn nữa.

"Ngày hội Biên phòng toàn dân năm nay được tổ chức trong dịp hết sức đặc biệt và có nhiều ý nghĩa hơn, sức lan tỏa càng ngày càng rộng hơn. Thạnh An là một trong những xã rất khó khăn và TP.HCM đã, đang và sẽ tập trung nguồn lực để tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống người dân", bà Yến nhấn mạnh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...