Gặp Gen Z nói 3 thứ tiếng được làm Tổng lãnh sự Pháp một ngày

12:01 - 06/03/2024

Lê Nguyễn Thúy Vy (22 tuổi) đã trải nghiệm một ngày Tổng lãnh sự quán Pháp khi tham gia một cuộc thi trên Facebook nhân dịp ngày 8.3. Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ, Vy có thể nói được cả tiếng Pháp và tiếng Anh từ nhỏ.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Tổng Lãnh sự quán Pháp cùng các nước Anh, Canada, Đức, Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc thi “Một ngày làm Tổng lãnh sự”. Thúy Vy đã vượt qua hàng trăm thí sinh để trở thành người thắng cuộc, được trải nghiệm công việc của Tổng lãnh sự Pháp trong một ngày.
gap-gen-z-noi-3-thu-tieng-duoc-lam-tong-lanh-su-phap-mot-ngay

Đích thân bà Tổng lãnh sự Pháp đến đón nữ sinh

Sáng 4.3.2024, đích thân Tổng lãnh sự Pháp đã đến đón Vy để bắt đầu một ngày làm việc. Lịch trình của Vy là đi gặp Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp-Việt và thăm trường quốc tế Pháp tại TP.HCM. Buổi trưa, Vy cùng bà Tổng lãnh sự Pháp tham gia họp báo tại Dinh thự Pháp (6 Lê Duẩn, Quận 1) và dùng bữa trưa với 4 lãnh sự quán khác (Đức, Canada, Hoa Kỳ và Anh) ngay sau đó.

Gặp Gen Z nói 3 thứ tiếng được làm Tổng lãnh sự Pháp một ngày

Nữ sinh cùng bà Tổng lãnh sự Pháp thăm phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp-Việt

Vy là cô bé đam mê tiếng Pháp từ nhỏ. Để có cơ hội này, nữ sinh thường xuyên theo dõi các hoạt động của Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM. Bởi vậy, trong một bài đăng trên fanpage của Lãnh sự quán Pháp, Vy đã thấy cuộc thi này và dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi của đội ngũ ban quản trị.

Gặp Gen Z nói 3 thứ tiếng được làm Tổng lãnh sự Pháp một ngày

Thăm trường quốc tế Pháp tại TP.HCM

Sinh ra và lớn lên ở Nha Trang, Thúy Vy có cơ hội được học trong một ngôi trường liên kết Pháp-Việt. Ngoài tiếng mẹ đẻ, nữ sinh có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

"Ước mơ xa hơn là em có thể mang đến nhiều sức mạnh hơn cho phụ nữ. Nói đúng hơn là em sẽ hoạt động về bình đẳng giới", Vy chia sẻ.

Gặp Gen Z nói 3 thứ tiếng được làm Tổng lãnh sự Pháp một ngày

Bà Tổng lãnh sự Pháp, Emmanuelle Pavillon Grosser đã rất tự hào nhận xét về Vy

Trưa 4.3, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Tổng lãnh sự Pháp, Emmanuelle Pavillon Grosser đã rất tự hào nhận xét về Vy, nói Vy là thí sinh có sự chuẩn bị rất tốt và hào hứng tham gia vào các hoạt động trong ngày.

Ngoài Vy, 4 bạn nữ khác cũng đều là Gen Z đồng trở thành người chiến thắng cuộc thi này và trải nghiệm làm Tổng lãnh sự các nước một ngày, bao gồm Nguyễn Thị Thiên Nga (SN 2002) - Lãnh sự quán Canada; Lưu Thu Hằng (SN 2003) - Lãnh sự quán Đức; Nguyễn Thị Trúc Ly (SN 2004) - Lãnh sự quán Anh và Nguyễn Thị Bảo Ngọc (1997) - Lãnh sự quán Mỹ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...