Trao giải báo chí về ĐBSCL lần 7 năm 2023

09:44 - 01/04/2023

Giải báo chí về ĐBSCL lần 7 năm 2023 được trao cho 22 tác phẩm xuất sắc nhất trong gần 300 tác phẩm của các cơ quan báo chí tham dự.

Ngày 31.3, tại Vĩnh Long, Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) và Đài PT-TH Vĩnh Long phối hợp tổ chức lễ trao Giải báo chí về ĐBSCL lần thứ 7 năm 2023.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đến dự và phát động Giải báo chí về ĐBSCL lần thứ 8 năm 2024.

Trao giải báo chí về ĐBSCL lần 7 năm 2023

Ông Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (ngoài cùng bên phải) và bà Nguyễn Thị Minh Trang (ngoài cùng bên trái), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, trao giải nhất cho loạt bài 5 kỳ "An ninh nguồn nước là bảo vệ sinh mệnh đồng bằng" của nhóm tác giả Báo Vĩnh Long

Theo Ban tổ chức (BTC), đây là năm thứ 7 giải được tổ chức với quy mô trên toàn quốc.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, giải năm nay có nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức trình bày, thể hiện sự kỹ lưỡng, am hiểu sâu sắc về nghề, nội dung mang tính thời sự cao và phản ánh được thực trạng đang diễn ra ở các địa phương. 

Tuy nhiên, tính nghị luận trong các tác phẩm chưa cao và thể loại điều tra chưa được các tác giả chú trọng. Ở mảng báo online, chưa có những sản phẩm báo chí đa phương tiện, đa nền tảng tham dự cuộc thi.

Trao giải báo chí về ĐBSCL lần 7 năm 2023

Loạt phim tài liệu 3 kỳ "Võ Văn Kiệt – Dấu ấn trăm năm rạng ngời" của nhóm tác giả Đài PT-TH Vĩnh Long đoạt giải nhất

Sau gần 1 năm phát động, BTC đã nhận được gần 300 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng sơ khảo đã chọn được 70 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong đó, có 22 tác phẩm xuất sắc đoạt giải, gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Nhóm tác giả của Báo Vĩnh Long và Đài PT-TH Vĩnh Long xuất sắc giành 2 giải nhất với loạt bài 5 kỳ "An ninh nguồn nước là bảo vệ sinh mệnh đồng bằng" và loạt phim tài liệu 3 kỳ "Võ Văn Kiệt – Dấu ấn trăm năm rạng ngời".

Tại lễ trao giải lần này, BTC tiếp tục phát động Giải báo chí về ĐBSCL lần thứ 8 năm 2024 với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...