TP.HCM: Cơ sở tiêm tế bào gốc 'chui' ở trung tâm Q.3

13:35 - 24/04/2024

Chỉ là cơ sở được cấp phép xăm, phun, thêu trên da; dịch vụ tắm hơi, massage, đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình; cắt tóc, gội đầu nhưng nơi này thực hiện khám chữa bệnh, tiêm tế bào gốc.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phối hợp Phòng Y tế, UBND P.10, Q.3 vừa kiểm tra cơ sở có biển hiệu LuxCell International Clinic (186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q3). Đây là cơ sở khám chữa bệnh, tiêm tế bào gốc không phép.

Ngày 29.3.2024, UBND Q.3 cấp phép hộ kinh doanh do ông N.V.T làm chủ hộ, tại địa chỉ tầng 1, 2, 3, số 186 - 186A Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3. Ngành nghề kinh doanh là xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc tê dạng tiêm; dịch vụ tắm hơi, massage, đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình; cắt tóc, gội đầu.

TP.HCM: Cơ sở tiêm tế bào gốc 'chui' ở trung tâm Q.3

Cơ sở quảng cáo và thực hiện tiêm tế bào gốc 'chui' 

D.T

Thực tế, tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh, tiêm tế bào gốc. Toà nhà có 8 tầng, từ tầng 1 đến tầng 7 đều có biển hiệu LuxCell International Clinic.

Đoàn ghi nhận có 1 khách hàng nữ (62 tuổi) đã điều trị đau lưng tại cơ sở này 13 lần, tiêm thuốc vào vùng lưng 1 lần, thực hiện phục hồi chức năng bằng tay. Ngày kiểm tra (23.4), bệnh nhân đến theo lịch hẹn tiêm vùng lưng lần 2. Ngoài ra, còn 1 khách hàng nữ (38 tuổi) đến để thực hiện dịch vụ tế bào gốc để điều trị bệnh giảm tiểu cầu vô căn. Bà cho biết đã chuyển số tiền là 140 triệu đồng cho cơ sở này.

Có 2 nhân viên là V.B.L (tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền, chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh) và T.V.U.A (học sơ cấp, chưa có bằng, không có chứng chỉ hành nghề) đang xoa bóp, bấm huyệt, phục hồi chức năng cho 2 bệnh nhân.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận tại tầng 5 có 1 máy siêu âm, tại tầng 6 có 3 giường lưu bệnh, có hộp thuốc chống sốc phản vệ, dịch truyền NaCl 0,9% đã sử dụng chứa trong thùng rác thải màu vàng; nhiều phiếu thu ghi thông tin tiêm tế bào gốc, tiêm 2 gối, tiêm tinh chất siêu nhau thai, truyền thải độc, hút dịch, phục hồi chức năng…

Đặc biệt, tại tầng 8 của tòa nhà này, ngoài khu bếp và sân thượng còn có 1 phòng đóng cửa treo biển "phòng để đồ gia chủ, không phận sự miễn vào" và cơ sở cố tình không mở cửa để kiểm tra. Được sự hỗ trợ của Công an Q.3, người quản lý cơ sở này mới chịu mở cửa. 

Đoàn ghi nhận bên trong có chứa 29 thùng NaCl 0,9% 500 ml Kabi và NaCl 0,9% 100 ml Kabi, 1 thùng sản phẩm, mỹ phẩm Herbal cream 250 gr/8,8 oz, 1 thùng dầu xoa bóp Moisturizing massage oil có logo Viện xương khớp thần kinh Việt Nam, không có nhãn phụ tiếng Việt… Hiện lực lượng chức năng chưa xác định được nguồn gốc của những sản phẩm này.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo thanh tra tiếp tục tiếp cận các khách hàng đến cơ sở này để khám chữa bệnh, tiêm tế bào gốc, tìm hiểu rõ hơn những lý do đã dẫn dắt họ đến những cơ sở trá hình này mà không đến các bệnh viện chữa trị.

Sở Y tế đề nghị UBND Q.3 phải tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, nhất là các loại hình kinh doanh nhạy cảm dễ bị lợi dụng và "lấn sân" sang lĩnh vực khám, chữa bệnh; xử lý nghiêm các cơ sở cố tình vi phạm và công khai kết quả xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở tiêm tế bào gốc trá hình, núp bóng cơ sở kinh doanh khác.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...