Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

13:49 - 24/04/2024

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024 tại Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động, như tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Sáng 24.4, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh và Báo Lao động tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng công nhân năm 2024 và tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

Toàn cảnh lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng công nhân năm 2024

PHẠM ĐỨC

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết từ nhiều năm nay, các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân được các ngành, địa phương, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp cùng với tổ chức công đoàn các cấp, đội ngũ công nhân người lao động triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Thời gian qua, nhiều phong trào hay, cách làm sáng tạo đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách, quy định của pháp luật lao động về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động.

Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

Ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, phát biểu tại lễ phát động

PHẠM ĐỨC

Công tác bảo đảm môi trường làm việc an toàn, chế độ của người lao động được quan tâm thực hiện đầy đủ; đoàn viên, người lao động yên tâm, phấn khởi công tác, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy vậy, vấn để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động còn hạn chế, số vụ tai nạn lao động vẫn còn xảy ra.

"Tôi đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, các cấp công đoàn, các doanh nghiệp cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát trong một số ngành, lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao như xây dựng, điện, khai thác đá, hóa chất, cơ khí...

Thường xuyên tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình an toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động…", ông Châu nhấn mạnh.

Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

Ông Nguyễn Đức Thành, Phó tổng biên tập Báo Lao Động, phát động cuộc thi bút ký, phóng sự viết về công đoàn, công nhân và người lao động tỉnh Hà Tĩnh

PHẠM ĐỨC

Trong khuôn khổ lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Báo Lao động phát động cuộc thi bút ký, phóng sự viết về công đoàn, công nhân và người lao động tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Đức Thành, Phó tổng biên tập Báo Lao Động, cho hay cuộc thi nhằm phản ánh thực tiễn phong phú, nhiều màu sắc về đời sống, việc làm của người công nhân. Qua đó, khích lệ, động viên công nhân hăng say lao động đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt là để tôn vinh lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

"Thông qua các tác phẩm bút ký, phóng sự, giúp xã hội nhìn nhận đầy đủ, chia sẻ và thấu hiểu đời sống, vai trò, vị trí của người công nhân và giai cấp công nhân trong bối cảnh tình hình mới. Đồng thời, đánh giá đúng vai trò, đóng góp của tổ chức công đoàn đối với người lao động và đất nước", ông Thành bày tỏ.

Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

50 công nhân, lao động tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh

PHẠM ĐỨC

Cũng tại lễ phát động, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen cho 50 công nhân, lao động tiêu biểu, có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" năm 2023 - 2024.

Hỗ trợ nhà ở cho 15 công nhân bị tai nạn lao động

Ban tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

PHẠM ĐỨC

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh cũng trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa mái ấm công đoàn cho 15 đoàn viên khó khăn về nhà ở và tặng quà cho 17 công nhân, lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...