Quảng Trị: Nhiều tên gọi mới khi sáp nhập đơn vị hành chính được cử tri đồng ý cao

14:00 - 26/04/2024

Triệu Cơ (H.Triệu Phong), Hải Bình (H.Triệu Phong) là những tên xã mới trong phương án sáp nhập đơn vị hành chính Quảng Trị giai đoạn 2023 - 2025 và được cử tri đồng ý cao.

Thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho hay trong phương án sáp nhập đơn vị hành chính Quảng Trị giai đoạn 2023 - 2025 sẽ xuất hiện những tên xã mới, lạ. Trong đó, tại H.Triệu Phong, xã Triệu Sơn và xã Triệu Lăng sẽ sáp nhập thành xã Triệu Cơ. Tại H.Hải Lăng, có phương án sáp nhập xã Hải Quế và xã Hải Ba thành xã Hải Bình.

Cũng theo sở này, đã có kết quả tổng hợp ý kiến cử tri về việc sáp nhập đơn vị hành chính ở Quảng Trị giai đoạn 2023 - 2025.

Tại H.Gio Linh, trên 99% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập xã Linh Hải và xã Gio Sơn để thành lập xã mới có tên Gio Sơn. 52,2% cử tri thôn Hà Thanh, xã Gio Châu đồng ý sáp nhập thôn này vào xã Gio Quang, tên xã mới vẫn là Gio Quang, trong khi đó 99,8% cử tri xã Gio Quang đồng ý phương án này.

Phương án sáp nhập 2 thôn Hà Thượng và Hà Trung (xã Gio Châu) vào TT.Gio Linh (H.Gio Linh), tên đơn vị hành chính mới vẫn là TT.Gio Linh có 90% cử tri đồng ý. 94,3% cử tri xã Gio Việt đồng ý phương án sáp nhập xã này vào TT.Cửa Việt (H.Gio Linh) và giữ nguyên tên gọi TT.Cửa Việt. Cử tri xã Gio Việt đề nghị sau sáp nhập giữ nguyên tên các thôn để đặt tên cho khu phố, tỷ lệ này với cử tri TT.Cửa Việt là 63,75%.

Tại H.Triệu Phong, phương án sáp nhập xã Triệu Sơn và xã Triệu Lăng thành xã Triệu Cơ, được trên 91% cử tri đồng ý. Tỷ lệ cử tri đồng ý sáp nhập xã Triệu Vân và xã Triệu An để thành lập xã Triệu Vân là 85%.

Tại H.Hải Lăng, có 80,5% cử tri đồng ý sáp nhập xã Hải Quế và xã Hải Ba để thành lập xã Hải Bình.

Sau khi lấy ý kiến cử tri địa phương, HĐND các xã đã họp, biểu quyết. Kết quả, trên 90% đại biểu HĐND các xã đồng ý phương án sáp nhập nêu trên. HĐND các huyện được lấy ý kiến cũng đồng ý cao với phương án sáp nhập, số phiếu biểu quyết trên 96%.

Bên cạnh đồng ý phương án sáp nhập đơn vị hành chính của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023 - 2025, nhiều cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ các loại phí, lệ phí liên quan đến thủ tục hành chính như thay đổi thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước công dân, bảo hiểm y tế và các giấy tờ khác có liên quan.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, việc lấy ý kiến cử tri về phương án sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị được triển khai theo trình tự, khách quan, ghi nhận toàn bộ nguyện vọng của người dân. Tới đây, UBND tỉnh sẽ báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan việc sáp nhập đến HĐND tỉnh để cho ý kiến thống nhất.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...