Mạo danh Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lừa đảo qua mạng

13:50 - 24/04/2024

Sử dụng trái phép logo, hình ảnh của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để quảng cáo mua bán áo dài, đồng phục; lập fanpage trên Facebook, quảng cáo tổ chức các cuộc thi về áo dài Việt Nam... là những hành vi được các đối tượng sử dụng trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24.4, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đưa ra cảnh báo về việc lợi dụng uy tín, hình ảnh của tổ chức này để thực hiện hành vi mua bán, lừa đảo trên mạng xã hội.
Mạo danh Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lừa đảo qua mạng

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cảnh báo về việc lợi dụng uy tín, hình ảnh của Hội để thực hiện hành vi mua bán, lừa đảo trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Theo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gần đây, một số đơn vị sản xuất, kinh doanh sử dụng trái phép logo, hình ảnh trong bộ nhận diện của hội này trên sản phẩm vải áo dài, áo phông để thực hiện hành vi mua bán áo đồng phục Hội trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khẳng định hiện không tổ chức bất cứ hoạt động mua bán nào liên quan tới áo phông đồng phục, áo dài đồng phục và các vật dụng liên quan khác.

Việc sử dụng logo, hình ảnh của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để sản xuất, quảng bá sản phẩm kinh doanh khi chưa được sự đồng ý của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới uy tín của Hội.

"Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam yêu cầu các đơn vị, cá nhân kinh doanh đang sử dụng trái phép hình ảnh của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam gỡ bỏ toàn bộ những thông tin hình ảnh liên quan đến chúng tôi", Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam yêu cầu.

Tổ chức này cũng đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ lưu ý để không tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các nhóm đối tượng thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi mua bán lừa đảo như thực tế hiện nay.

Tổ chức cuộc thi áo dài trên mạng để lừa đảo

Theo phản ánh của nhiều hội viên, phụ nữ trên toàn quốc, thời gian gần đây nở rộ các cuộc thi áo dài được tổ chức trên mạng xã hội.

Trên trang Lễ hội áo dài Hồ Chí Minh 2024 quảng cáo cuộc thi ảnh áo dài cổ truyền - Tự hào người con đất Việt thông báo chính thức nhận ảnh dự thi từ 10.4. Thời hạn gửi ảnh dự thi đến hết ngày 26.4. Trang này cũng quảng cáo cuộc thi là nơi gắn kết tình đoàn kết, tình yêu quê hương - đất nước; nơi thể hiện một tình yêu chung đối với tà áo dài cổ truyền Việt Nam...

Mạo danh Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lừa đảo qua mạng

Nhiều cuộc thi áo dài lấy danh nghĩa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được quảng cáo trên mạng xã hội trong thời gian gần đây

CHỤP MÀN HÌNH

Theo trang Fanpage này, cuộc thi được bảo trợ bởi Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước. Điều kiện dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại trong và ngoài nước.

Cách thức dự thi: thí sinh dự thi gửi 1 ảnh cá nhân/tập thể đến ban tổ chức để tham gia dự thi.

Trong khi đó, Fanpage cuộc thi Áo dài duyên dáng Việt Nam cũng đang quảng cáo do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với đài truyền hình thực hiện dành cho tất cả cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, lao động nữ… đang sinh sống và làm việc trên khắp đất nước.

Tương tự, các fanpage: Cuộc thi sắc đẹp Duyên dáng áo dài Việt Nam 2024, Áo dài thanh lịch 2024, Lễ hội hoa khôi áo dài Việt Nam… đều lấy danh nghĩa của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và một số đơn vị khác để quảng cáo tổ chức các cuộc thi về áo dài Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với người đăng ký tham gia cuộc thi.

Để tạo lòng tin các đối tượng đã làm giả các tài liệu gắn logo của VTV, của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đưa ra các phần thưởng lớn "đánh" vào lòng tham, tính hám lợi, tò mò của người dùng mạng xã hội.

Trước đó, cuối năm 2023, chị H. ở Hà Nội cũng đã đăng ký dự thi cuộc thi "Duyên dáng áo dài dân tộc" trên trang Facebook quảng cáo một doanh nghiệp phối hợp với VTV, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Khi đồng ý tham gia, các đối tượng yêu cầu chị thực hiện thử thách, vào trang của đơn vị tài trợ đặt mua hàng để tăng doanh thu, uy tín, thu hút khách hàng cho đối tác. Các đối tượng hứa sau khi mua hàng, chuyển tiền vào tài khoản mà các đối tượng gửi, chị sẽ được nhận lại tiền và tặng 25% giá trị tiền đã mua hàng. Tuy nhiên, cuối cùng chị H. đã bị lừa hơn 450 triệu đồng.

Với thủ đoạn đó, nhiều phụ nữ đã bị lừa khi đăng ký gửi thông tin cá nhân để một đối tượng mạo danh là người của VTV lập hồ sơ. Sau khi có hồ sơ, một đối tượng khác liên hệ với chị em, kết bạn Zalo, lập nhóm chat và yêu cầu thực hiện thử thách. Nhiều nạn nhân đã mất hàng trăm triệu đồng qua trò "thử thách".

Người dùng mạng xã hội cần cẩn trọng, cảnh giác

Trước thực trạng trên, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cảnh báo, tổ chức này không có bất kỳ liên quan nào đến những hoạt động do các đối tượng tạo lập ra fanpage nói trên đăng tải hoặc thực hiện.

Các hoạt động chính thức của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ chỉ được thông báo theo 3 hình thức: công văn chính thức gửi về các Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành; trên web Cổng thông tin của Hội (https://hoilhpn.org.vn/), trên Fanpage "Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam" (có tích xanh).

Ngoài thông báo tới các cơ quan chức năng, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần có sự cẩn trọng, nâng cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt là khi bị các đối tượng lôi kéo thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chuyển tiền trực tuyến.

Để phòng tránh các hành vi lừa đảo trên không gian mạng nhằm chiếm đoạt tài sản như trên, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khuyến cáo mọi người, khi nhận được bất kỳ liên hệ, thông tin, cuộc gọi mời chào, hãy kiểm tra thông tin trên các kênh thông tin chính thống; tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân: căn cước công dân, mã OTP cá nhân, tài khoản ngân hàng… qua không gian mạng.

Khi nghi ngờ là giả mạo, tuyệt đối không truy cập vào các đường link lạ; không giao dịch tiền khi không được xác minh. Trường hợp nhận thấy có dấu hiệu bất thường của thông tin, mọi người vui lòng liên hệ cảnh sát khu vực để thông báo, xác minh thông tin và nhận hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...