Tình hình Covid-19 hôm nay 26.1: TP.HCM, Thanh Hóa tiêm vắc xin xuyên tết

19:59 - 26/01/2022

Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 ngay trong những ngày tết, không phân biệt thường trú, tạm trú; Thanh Hóa tiêm vắc xin xuyên tết, chủ yếu cho cho người từ các tỉnh, thành về quê.

Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 ngay trong những ngày tết, không phân biệt thường trú, tạm trú; Thanh Hóa tiêm vắc xin xuyên tết, chủ yếu cho cho người từ các tỉnh, thành về quê.

Tin tức tình hình Covid-19 hôm nay: Cả nước có 15.954 ca nhiễm Covid-19, Hà Nội 2.884 ca. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16 giờ ngày 25.1 đến 16 giờ ngày 26.1, cả nước ghi nhận thêm 15.954 ca nhiễm Covid-19, trong đó 69 ca nhập cảnh và 15.885 ca trong nước (tăng 186 ca so với ngày trước đó). Hà Nội vẫn duy trì số ca nhiễm mới trong ngày cao với 2.884 ca. Tiếp theo là các tỉnh, thành: Đà Nẵng 991 ca, Bắc Ninh 865 ca, Hải Phòng 702 ca, Thanh Hóa 587 ca, Quảng Nam 572 ca... Trong khi đó, số ca nhiễm mới ở TP.HCM đã giảm xuống 121 ca.

Trong ngày hôm nay, đã có thêm 20.540 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi lên 1.924.609 ca. Hiện, cả nước vẫn còn 4.402 ca bệnh nặng. Cũng trong 24 giờ, tính từ 17 giờ 30 ngày 25.1 đến 17 giờ 30 ngày 26.1, ghi nhận 155 ca tử vong. Trong đó, TP.HCM có 8 ca (gồm 5 ca từ các tỉnh khác). Hà Nội có số ca bệnh tử vong trong ngày cao nhất với 19 ca trong vòng 24 giờ qua. Đồng Nai 11 ca (trong 2 ngày); Vĩnh Long 9 ca; Khánh Hòa 7 ca (trong 2 ngày); Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ mỗi địa phương 7 ca…

Tình hình Covid-19 hôm nay 26.1: TP.HCM, Thanh Hóa tiêm vắc xin xuyên tết

Tiêm vắc xin Covid-19

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú. Ngày 26.12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, sự xuất hiện của biến thể Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

Theo đó, TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức. Người dân đang ở tại thành phố, bất kể là thường trú hay tạm trú có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 có thể đến bất kỳ điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). TP.HCM sẽ nỗ lực bao phủ vắc xin Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2.2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Thanh Hóa tiêm vắc xin xuyên tết, chủ yếu cho cho người từ các tỉnh, thành về quê. Ngày 26.1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa phân bổ hơn 140.000 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho các địa phương để triển khai tiêm vắc xin xuyên tết cho người dân. Theo ông Trương, đợt tiêm này triển khai trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Các đối tượng tiêm, gồm: tiêm vét cho người chưa tiêm đủ liều cơ bản, tiêm mũi bổ sung, và mũi nhắc lại cho người tiêm đủ 3 tháng. “Trong tất cả những ngày tết, bất cứ người dân nào có nhu cầu tiêm vắc xin, hoặc đến thời gian tiêm vắc xin khi đến các điểm tiêm chủng ở các địa phương thì đều được tiêm đầy đủ”, ông Trương cho hay.

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 25.1, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận hơn 5,5 triệu liều vắc xin. Tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 22 đợt tiêm chủng, đạt tỷ lệ 99,5% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1; 97,5% người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi; 99,6% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1; 93,8% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ mũi. Ngoài ra, đã triển khai tiêm mũi bổ sung cho 218.287 người, và mũi nhắc lại cho 64.661 người.

Hà Nội ghi nhận 14 ca nhiễm Omicron. Báo cáo của UBND TP.Hà Nội cho biết, từ ngày 16.1 đến 24.1, toàn thành phố ghi nhận hơn 20.400 ca mắc Covid-19, số người được điều trị khỏi hơn 17.600 ca. Tổng số người bệnh được chữa khỏi từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay là hơn 69.400 ca. Đáng chú ý, Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron. Để ứng phó, Sở Y tế thành phố yêu cầu các bệnh viện phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron. Ngoài ra, có kế hoạch cụ thể về dự trữ thuốc, dịch truyền, ô xy, vật tư, hóa chất, giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, bảo đảm tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

Ca Omicron cộng đồng ở Hà Nội là nhân viên dọn vệ sinh khách sạn đã khỏi bệnh. Cụ thể, bệnh nhân (nữ, 42 tuổi), trú tại Q.Đống Đa, là nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội - là khách sạn thực hiện cách ly người nhập cảnh. Trong khoảng thời gian từ 28.12.2021 đến ngày 9.1.2022, bệnh nhân làm việc tại khách sạn và có phục vụ cho các đoàn khách nhập cảnh cách ly tại khách sạn, trong đó có 7 trường hợp nhiễm Omicron, do Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm và thông báo ngày 21.12.2021.

Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn trong quá trình làm việc, được xét nghiệm PCR định kỳ hàng tuần, có kết quả âm tính ngày 3.1 và dương tính ngày 9.1. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại khách sạn từ 9 - 18.1, hiện đã khỏi bệnh. Kết quả điều tra dịch tễ sơ bộ chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát, toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cà Mau thanh tra đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 26.1, tin từ Thanh tra tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã tiến hành thanh tra thực hiện đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao phòng, chống dịch Covid1-19. Đây là đoàn thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Thời gian làm việc 30 ngày, ông Huỳnh Việt Ân, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn thanh tra đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị có liên quan báo cáo những nội dung yêu cầu theo đề cương, khi cần cung cấp thông tin tài liệu, đoàn thanh tra sẽ có văn bản gửi đến đơn vị.

Như Thanh Niên thông tin, liên quan đến mua sắm kit xét nghiệm của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau (CDC Cà Mau), xác nhận đơn vị này có mua kit test Covid-19 của đơn vị này. CDC Cà Mau mua khoảng 10.000 bộ và trị giá dưới 5 tỉ đồng.

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, hành khách dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin, khi đi tàu từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Sở GT-VT Bình Thuận giải thích, sở dĩ bổ sung các quy định này là do ngày 17.1, UBND huyện đảo Phú Quý có công văn gửi Sở GT-VT, cho rằng nhiều trẻ em đi tàu ra đảo Phú Quý không được các hãng tàu vận tải hành khách bán vé do chưa được tiêm vắc xin. Để đảm bảo quyền lợi đi lại cho người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán có rất nhiều trẻ em đến đảo Phú Quý, Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý đề nghị cần bổ sung nội dung trẻ dưới 12 tuổi phải có giấy chứng nhận âm tính Covid-19.

Liên quan tình hình Covid-19 hôm nay, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) mở lại karaoke, massage, bar... ngay thời khắc giao thừa. Chiều 26.1, UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã có công văn cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại sau nhiều tháng ảnh hưởng do dịch Covid-19. Cụ thể, UBND TP.Tam Kỳ chính thức cho phép các dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 1.2 (tức ngay thời khắc đón giao thừa năm mới). UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu các dịch vụ được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định. TP.Tam Kỳ đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc tạo và sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid đặt tại nơi thuận tiện để khách hàng quét mã khi ra, vào. Người quản lý, nhân viên phục vụ, người tham gia dịch vụ phải tiêm ít nhất 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...