Thủ tướng tiếp tục ra công điện tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

07:55 - 28/05/2023

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa thay mặt Thủ tướng ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Theo đó, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các giải pháp trong các nghị quyết, công điện, thông báo đã ban hành; tập trung hướng dẫn các địa phương về các quy định thuộc lĩnh vực của mình để giải quyết vướng mắc hiện tại, không trả lời né tránh.
Thủ tướng tiếp tục ra công điện tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Cụ thể, Bộ Xây dựng được giao tập trung nghiên cứu sửa đổi, bổ sung luật Nhà ở năm 2014 và luật Kinh doanh bất động sản năm 2014; chủ trì, phối hợp với Bộ KH-ĐT hướng dẫn các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc lập, phê duyệt các quy hoạch; chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các bộ, ngành, cơ quan có liên quan rà soát các khó khăn, vướng mắc đối với các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy trong các công trình xây dựng để đề xuất giải pháp tháo gỡ trước ngày 30.6.

Đối với khó khăn, vướng mắc trong bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương giải quyết phù hợp theo quy định của pháp luật; phối hợp với Ngân hàng Nhà nước triển khai chương trình tín dụng 120.000 tỉ đồng.

Về phía Ngân hàng Nhà nước, chỉ đạo các ngân hàng giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay; tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các tổ chức tín dụng triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản.

Bộ TN-MT tham mưu, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 44/2014/NĐ-CP quy định phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh khung giá đất, bảng giá đất; định giá đất cụ thể; trình Chính phủ ban hành trước ngày 30.6. Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp các bộ hướng dẫn các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án bất động sản thực hiện theo hình thức hợp đồng BT trước thời điểm luật PPP bãi bỏ hình thức hợp đồng BT, hoàn thành trước ngày 30.5.

Bộ Tài chính kịp thời có giải pháp hiệu quả thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán lành mạnh, bền vững; sớm hoàn thiện báo cáo về tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2023.

Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo tập trung rà soát các dự án vướng mắc để kịp thời tháo gỡ; không lạm dụng việc lấy ý kiến các cơ quan T.Ư để né tránh trách nhiệm. 

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...