Người bệnh khi đi khám ở TP.HCM không hài lòng những gì?

15:28 - 20/03/2023

Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả khảo sát sự không hài lòng của người bệnh khi đi khám tại các bệnh viện. Từ đó, cơ quan này đề nghị các bệnh viện triển khai 3 nội dung để cải thiện.

 

Ngày 20.3, Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả khảo sát sự không hài lòng của người bệnh khi đi khám tại các bệnh viện trong tháng 2.2023.

Theo đó, có 997 lượt đánh giá không hài lòng trong tháng 2, tăng 34,9% so với tháng 1 (739 lượt), tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2021 (884 lượt).

Có 3 khâu với lượt phản ánh nhiều nhất là làm thủ tục đăng ký khám bệnh; thủ tục khám bảo hiểm y tế; thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim.

Người bệnh khi đi khám ở TP.HCM không hài lòng những gì?

Khảo sát sự không hài lòng của người bệnh tháng 2.3023

SỞ Y TẾ TP.HCM

Bên cạnh đó, nội dung ghi nhận ít lượt đánh giá là các dịch vụ tiện ích phục vụ người bệnh; an ninh, trật tự bệnh viện; dịch vụ gửi xe khi đến bệnh viện khám bệnh. 

Sở Y tế TP.HCM cho biết, việc duy trì hoạt động khảo sát sự không hài lòng của người bệnh tại các đơn vị trong thời gian qua nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Qua khảo sát, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện triển khai 3 nội dung.

Thứ nhất, tổ chức khảo sát, phỏng vấn sâu những nội dung mà người bệnh chưa hài lòng để ghi nhận ý kiến đóng góp nhằm cải tiến quy trình khám bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và làm hài lòng người bệnh. Tổ chức khảo sát sự hài lòng theo từng nhóm đối tượng (nội trú, ngoại trú, giữa các khoa, giữa nhóm người bệnh có sử dụng hoặc không sử dụng thẻ bảo hiểm y tế…) để so sánh và đối chiếu. Từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến tại những khu vực có sự hài lòng của người bệnh thấp.

Thứ hai, rà soát số lượng người bệnh tại mỗi bàn khám trong mỗi buổi nhằm tránh quá tải bệnh viện trong tiếp nhận và khám chữa bệnh. Nghiên cứu, tổ chức thêm các bộ phận tư vấn, hướng dẫn, giáo dục sức khỏe để hỗ trợ hướng dẫn người bệnh khi cần thiết.

Thứ ba, sửa chữa các ki ốt khảo sát (máy khảo sát tự động) sự không hài lòng, khi gặp sự cố, kịp thời đảm bảo duy trì hoạt động không bị gián đoạn. Bố trí ki ốt tại vị trí thuận tiện, khuyến khích người bệnh, thân nhân người bệnh góp ý kiến để làm cơ sở cải tiến chất lượng khám chữa bệnh.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...