Lại phát hiện nhiều phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền'

07:02 - 07/12/2022

Ngày 6.12, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về kết quả kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa (PKĐK) tư nhân đã từng bị xử lý vi phạm hành chính trước đây vì vi phạm pháp luật về khám, chữa bệnh (KCB), bị phản ánh “vẽ bệnh, moi tiền”.

Trong đó, 4 PKĐK có đăng ký người hành nghề là người nước ngoài, gồm: PKĐK Âu Á (Q.6), PKĐK Hoàn Cầu (Q.5), PKĐK Hồng Phong (Q.5), PKĐK Thăng Long (Q.10).

Lại phát hiện nhiều phòng khám

Phòng khám Hoàn Cầu có nhiều sai phạm lặp đi, lặp lại

Theo Sở Y tế, qua kiểm tra đã tiếp tục phát hiện các sai phạm tại các PKĐK này. Đó là bố trí thêm phòng điều trị, bổ sung trang thiết bị y tế nhưng chưa báo cáo Sở; không đảm bảo điều kiện vệ sinh; không đủ dụng cụ để thực hiện các thủ thuật sản phụ cho người bệnh; nhân sự tham gia KCB chưa đăng ký hành nghề theo quy định; nhân sự đã đăng ký hành nghề tại PK nhưng không có mặt đầy đủ theo thời gian đã đăng ký hành nghề với Sở Y tế. Khi kiểm tra hoạt động chuyên môn của các PK này, Sở nhận thấy một số người hành nghề chưa nắm bắt được chuyên môn trong quá trình điều trị; chẩn đoán và điều trị chưa đúng phác đồ của Bộ Y tế; chỉ định kháng sinh không phù hợp phác đồ điều trị; không có chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp. Ngoài ra, lỗi thường gặp tại các PK này là quảng cáo không đúng, không phù hợp với nội dung đã được Sở Y tế xác nhận; quảng cáo quá phạm vi chuyên môn đã được Sở cấp phép hoạt động (điều trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ…). Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kết quả xử lý sẽ được công bố để người dân được biết và cùng giám sát.

Cũng theo Sở Y tế, từ ngày 4.12, Sở triển khai trực đường dây nóng (số điện thoại 0989401155) tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các PK có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”, do Thanh tra Sở Y tế phụ trách. Trong 2 ngày đầu, đường dây nóng đã tiếp nhận 19 cuộc điện thoại, trong đó có 5 cuộc gọi liên quan đến PK có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”. Các cuộc gọi còn lại phản ánh về KCB, bảo hiểm xã hội, tham nhũng… trên địa bàn TP và các tỉnh khác. Sở Y tế kêu gọi người dân khi gặp tình huống các PK “vẽ bệnh, moi tiền” hãy gọi ngay số điện thoại nóng hoặc vào app “Y tế trực tuyến” phản ánh trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...