Mua vịt giống qua mạng xã hội bị xử phạt 35 triệu đồng

14:27 - 26/04/2024

Do người mua không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 10.000 con vịt giống khi mua qua mạng xã hội, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành thu giữ, tiêu hủy toàn bộ; đồng thời, xử phạt người này 35 triệu đồng.

Ngày 25.4, thông tin từ Đội quản lý thị trường (QLTT) số 5, thuộc Cục QLTT tỉnh Hải Dương cho biết, trong buổi chiều cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hải Dương, Công an H.Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp khám xe ô tô tải mang BS 14H - 010.68 do ông Nguyễn Văn Lợi là lái xe. Đoàn liên ngành phát hiện trên xe vận chuyển 10.000 con vịt giống (mới được 1 ngày tuổi) đựng trong 100 lồng nhựa; nhiều con vịt có biểu hiện yếu, đầu cổ bị run; một số đã chết và bốc mùi.

Mua vịt giống qua mạng xã hội bị xử phạt 35 triệu đồng

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ

CỤC QLTT TỈNH HẢI DƯƠNG

Bà Đào Thị Hảo (trú tại thôn 2, xã Tân Hương, H.Ninh Giang, Hải Dương) đã mua số hàng nói trên của một người trong nhóm "Hội chăn nuôi vịt" trên mạng xã hội Facebook.

Sau khi thỏa thuận, người bán đã giao hàng cho bà Hảo tại khu vực cầu Hiệp (thuộc địa phận xã Hưng Long, H.Ninh Giang). Toàn bộ số vịt giống không có hóa đơn, chứng từ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Đào Thị Hảo với số tiền 35 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số vịt giống không có nguồn gốc.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...