Hành khách người Nhật trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

18:25 - 04/03/2020

Chuyến bay VN340 từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM của Vietnam Airlines hôm qua, 3.3, được xác nhận có 1 hành khách người Nhật dương tính với Covid-19.

Hành khách người Nhật trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

 

Nguồn tin từ Trung tâm Truyền thông thuộc Bộ Y tế cho biết, chuyến bay VN340 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) vận chuyển 73 hành khách, trong đó có nam hành khách người Nhật ngồi ghế 33D được xác định dương tính với Covid-19. Nam hành khách này sau đó đã chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, ngồi số ghế 2C.
Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và Y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này.
Kết quả cho thấy hành khách trên dương tính với Covid-19. Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách người Nhật này không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22 giờ 30.
Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 55 hôm nay, 4.3.
Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách (1 hành khách hạng C và 71 hành khách hạng phổ thông) và 12 thành viên tổ bay.
Do chuyến bay VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính Covid-19 nên chuyến bay VN341 lúc 14 giờ 05 từ Nagoya về Việt Nam phải xử lý y tế.
Cụ thể, tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (trong đó có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay.
Ngoài ra, cơ quan chức năng đưa về khu cách ly của thành phố 22 khách nối chuyến là khách Nhật Bản đi Kuala Lumpur (8 khách) và các hành khách nối chuyến đi các khu vực khác (được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến).
Hãng hàng không cũng đã thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341. Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách Nhật Bản nhiễm Covid-19.
Công ty dịch vụ mặt đất -Viags đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa máy bay chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ.
Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...