Đồng Nai bắt băng nhóm cho công nhân vay nặng lãi

12:25 - 28/09/2019

Hai nghi can, từng là công nhân, tổ chức cho công nhân vay nặng lãi với điều kiện vay là thế chấp thẻ ATM, sổ bảo hiểm xã hội với lãi suất từ 4% - 6%/tháng.

Đồng Nai bắt băng nhóm cho công nhân vay nặng lãi

 

Ngày 28.9, Công an H.Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết vừa bắt khẩn cấp hai anh em ruột Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi) và Nguyễn Hoài Như (31 tuổi, cùng ngụ ấp 2, xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc) cùng Nguyễn Văn Rim (30 tuổi, ngụ xã Xuân Hiệp, H.Xuân Lộc) để điều tra về hành vi cho công nhân vay nặng lãi.
Theo điều tra ban đầu, năm 2017, khi đang làm công nhân KCN Xuân Lộc, Nam và Rim nhận thấy nhiều công nhân có nhu cầu vay tiền, nên nghỉ việc và tổ chức cho vay nặng lãi. Sau đó, Nam và Rim huy động được 2 tỉ đồng, và bắt đầu cho công nhân vay. Hình thức vay là công nhân phải thế chấp thẻ ATM, sổ bảo hiểm xã hội và ký giấy vay nợ.
Dù trên giấy tờ cho vay, lãi suất vay theo quy định nhà nước, nhưng thực tế cả hai thu lãi của người vay từ 4% - 6%/tháng. Khi công nhân nhận lương, Nam và Rim lấy thẻ ATM của người vay đi rút tiền và lấy phần lãi, số còn lại đưa cho con nợ.
Thống kê cho thấy, từ năm 2017 đến nay, Nam và Rim đã cho hơn 200 công nhân vay, thu lãi mỗi tháng khoảng 50 triệu đồng.
Trưa 26.9, Công an H.Xuân Lộc bắt quả tang Nam, Rim và Hoàng đang rút tiền lãi từ thẻ ATM của các con nợ tại trụ ATM của một ngân hàng nằm trong KCN Xuân Lộc. Theo lời khai của các nghi can, Hoàng được Nam và Rim thuê đi rút tiền với thù lao 200.000 - 300.000 đồng/lần. 
Khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 Nam, Rin và Hoàng, lực lượng công an phát hiện có 206 thẻ tín dụng, 121 hợp đồng cho công nhân vay nặng lãi, 120 sổ bảo hiểm xã hội cùng hơn 206 triệu đồng tiền mặt.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp