Chó dại 'tấn công' trường học cắn 14 thầy giáo, học sinh

07:36 - 05/03/2024

Một con chó dại bất ngờ xông vào trường TH-THCS Dực Yên (H.Đầm Hà, Quảng Ninh) cắn 13 học sinh và 1 thầy giáo.

Ngày 3.3, thông tin từ UBND H.Đầm Hà cho biết, sau việc chó dại tấn công vào trường học, địa phương này đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh khẩn trương khoanh vùng, dập các ổ dịch xảy ra trên địa bàn.
cho-dai-tan-cong-truong-hoc-can-14-thay-giao-hoc-sinh

Xã Dực Yên và cơ quan chuyên môn H.Đầm Hà lấy mẫu con chó cắn 14 người để xét nghiệm bệnh dại

Trước đó, vào ngày 28.2, một con chó đã bất ngờ chạy vào Trường TH-THCS Dực Yên, xã Dực Yên (H.Đầm Hà), tấn công 13 học sinh và 1 thầy giáo.

Ngay sau khi bị chó cắn, toàn bộ 14 người nói trên của Trường TH-THCS Dực Yên đã được tiêm vắc xin và chuyển tuyến tới CDC Quảng Ninh tiêm huyết thanh phòng dại.

Sau đó, con chó tấn công người đã bị bắt lại, xử lý và gửi mẫu xét nghiệm trong chiều cùng ngày. Đến ngày 29.2, kết quả mẫu dương tính với virus dại.

Chó dại

H.Đầm Hà khẩn trương tiêm phòng cho đàn chó, mèo trên địa bàn

Trước tình hình trên, UBND H.Đầm Hà đã nhanh chóng rà soát các trường hợp có thể bị phơi nhiễm liên quan đến con chó dại trên và hiện đang tiếp tục mở rộng diện rà soát tới tất cả các trường hợp bị chó cắn khác trong thời gian gần đây.

Cũng theo UBND H.Đầm Hà, địa phương này có tổng đàn chó, mèo trên 8.500 con. Kết quả tiêm phòng vắc xin các loại cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn toàn huyện đạt 35.200 liều, trong đó vắc xin dại đạt 1.750 liều.

Để dập dịch bệnh dại, bắt đầu từ sáng 3.3, các xã, thị trấn của UBND H.Đầm Hà đồng loạt ra quân, thống kê chính xác số lượng chó, mèo nuôi trên địa bàn, tổ chức tiêm phòng cho 100% số động vật này.

Ngoài ra, UBND H.Đầm Hà cũng giao các địa phương chủ động giám sát chặt chẽ các địa bàn, không để tình trạng chó, mèo thả rông, không có rọ mõm tại các khu vực công cộng, xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...