Bình Định: Xuất hiện ổ dịch Covid-19 có 10 ca bệnh trong 1 trường học

16:36 - 21/10/2021

Tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 10 học sinh ở Trường THPT số 2 Phù Cát và 2 học sinh ở TP.Quy Nhơn.

binh-dinh-xuat-hien-o-dich-covid-19-co-10-ca-benh-trong-1-truong-hoc

 

Tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 10 học sinh ở Trường THPT số 2 Phù Cát và 2 học sinh ở TP.Quy Nhơn.

Sáng 21.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết đã ghi nhận thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có nhiều học sinh ở H.Phù Cát.

Cụ thể, trong số 16 ca mới ghi nhận ở H.Phù Cát có 10 ca là học sinh (ở xã Cát Minh và Cát Tài) tại Trường THPT số 2 Phù Cát. Hiện Trường THPT số 2 Phù Cát đã tạm dừng hoạt động để tiến hành khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm.

Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại H.Phù Cát này đều liên quan đến ổ dịch tại thôn Xuân An, xã Cát Minh.

Ngày 20.10, Chủ tịch UBND H.Phù Cát đã ký quyết định tạm thời áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 2 xóm Xuân Mỹ (92 hộ/336 người) và Xuân Thành (57 hộ/234 người), thuộc thôn Xuân An. Thời gian thực hiện từ 8 giờ ngày 20.10 cho đến khi có thông báo mới.

TP.Quy Nhơn có 4 ca bệnh mới ở khu phố 5, P.Lê Lợi, là thành viên trong cùng 1 gia đình. Trong đó, người mẹ làm công nhân tại một công ty, từ ngày 18.10 có biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu, đến ngày 20.10 đến Bệnh viện Bình Định khám bệnh, được làm test nhanh, sau đó lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Ca bệnh này có 39 F1 cùng tổ tại công ty và ngành y tế đang tầm soát toàn bộ công ty này. Người chồng làm việc tại cơ quan thuế ở Bình Định, đã truy vết được 10 F1.

2 người con là học sinh, trong đó con lớn là học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh và con nhỏ là học sinh Trường tiểu học Lý Thường Kiệt.

Như vậy, trong các ngày 20 và 21.10, tại P.Lê Lợi có 14 người tại 4 gia đình nhiễm Covid-19, trong đó có 4 học sinh và 1 giáo viên.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, từ ngày 28.6 đến nay, tỉnh Bình Định ghi nhận 1.537 người mắc Covid-19, gồm: 1.339 người đã khỏi bệnh, 17 người đã tử vong, còn 181 người đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...