Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt người chiếm đất công mặt tiền biển Bình Châu 50 triệu đồng

11:09 - 30/11/2022

UBND H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định xử phạt ông Trương Đình Tướng 50 triệu đồng vì chiếm đất công do UBND xã Bình Châu quản lý.

Ngày 30.11, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trương Đình Tướng (39 tuổi, ngụ xã Bình Châu) 50 triệu đồng vì chiếm đất công do nhà nước quản lý.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt người chiếm đất công mặt tiền biển Bình Châu 50 triệu đồng

Ao nước rộng hàng chục ngàn mét vuông bị bao chiếm

UBND H.Xuyên Mộc cũng buộc ông Tướng khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm do UBND xã Bình Châu quản lý.

Trước đó, ngày 29.9, Báo Thanh Niên có bài viết “Đất công mặt tiền biển Bình Châu bị chiếm dụng hàng chục ngàn mét vuông”, phản ánh việc ông Tướng đã bao chiếm khoảng 1,5 ha đất là ao nước tù ở hạ nguồn sông Chùa tại ấp Bình Hòa, xã Bình Châu.

Theo đó, tháng 7.2022, người dân phát hiện có người đến dựng chòi trái phép tại ao nước và chiếm dụng trái phép. Ban nhân dân ấp Bình Hòa đã rà soát, xác định ông Tướng là người bao chiếm khu đất này và dựng chòi trái phép nên đã chụp hình báo đến UBND xã Bình Châu xử lý.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt người chiếm đất công mặt tiền biển Bình Châu 50 triệu đồng

Chòi xây dựng trái phép trên ao nước

Ông Trương Đình Tướng cho biết sử dụng đất vào thời điểm 2014 do ông Đặng Ngọc Phước (ngụ xã Bình Châu) giao lại bằng “giấy nhường đất”, với nội dung “Do công việc gia đình tôi không trực tiếp canh tác nuôi trồng nên giao lại cho ông Tướng…”.

Tuy nhiên, Ban nhân dân ấp Bình Hòa khẳng định ao nước mà ông Tướng chiếm giữ là khu vực đất trống, không thấy ông Đặng Ngọc Phước canh tác gì.

Theo UBND xã Bình Châu, ao nước trên theo sổ mục kê năm 1997, bản đồ số hóa năm 2005 và bản đồ đo đạc được phê duyệt năm 2021 là đất công do UBND xã quản lý.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...