Ô tô điện hay gặp lỗi, kém tin cậy hơn xe động cơ đốt trong

16:23 - 04/12/2023

Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dùng ô tô được Consumer Reports công bố mới đây cho thấy ô tô điện thường gặp nhiều vấn đề và được người dùng đánh giá kém tin cậy hơn so với xe hybrid hay ô tô dùng động cơ đốt trong.

Hàng năm, Consumer Reports thường tiến hành cuộc khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người dùng ô tô với từng dòng xe cũng như mẫu mã ô tô. Năm nay, Consumer Reports đã khảo sát, thu thập dữ liệu của hơn 330.000 chủ sở hữu ô tô gồm các mẫu xe đời 2000 – 2024, về các vấn đề gặp phải liên quan đến động cơ, hộp số, động cơ điện, hệ thống thông tin giải trí… trên ô tô. Kết quả khảo sát, phân tích của Consumer Reports năm nay cho thấy ô tô điện có độ tin cậy trung bình kém hơn 79% so với xe động cơ đốt trong (ICE), mặc dù có thiết kế hệ thống truyền động đơn giản hơn.

Ô tô điện hay gặp lỗi, kém tin cậy hơn xe động cơ đốt trong

Ô tô điện thường gặp nhiều vấn đề và được người dùng đánh giá kém tin cậy hơn so với xe hybrid hay ô tô dùng động cơ đốt trong

Xe plug-in hybrid thậm chí còn tệ hơn khi nói đến độ tin cậy, với số vấn đề người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng cao hơn 146% so với xe chạy bằng động cơ đốt trong (ICE). Điều thú vị là xe hybrid đạt điểm cao nhất, ít vấn đề hơn 26% so với xe chạy bằng động cơ đốt trong ICE.

Theo phân tích của Consumer Reports, sự phát triển của ô tô điện đi kèm các công nghệ mới khiến những người ô tô điện sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau trước khi độ tin cậy được cải thiện.

Ông Jake Fisher – Giám đốc cấp cao về thử nghiệm ô tô tại Consumer Reports, cho biết : “Hầu hết ô tô điện ngày nay đang được sản xuất bởi các hãng ô tô truyền thống mới sử dụng công nghệ xe điện hoặc bởi các công ty khởi nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực ô tô. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ ngày càng gặp khó khăn và cần thời gian để khắc phục lỗi”.

Ô tô điện hay gặp lỗi, kém tin cậy hơn xe động cơ đốt trong

Phân khúc xe tải điện có kết quả thấp nhất về xếp hạng độ tin cậy trong các dòng ô tô trên thị trường

Một số vấn đề phổ biến nhất mà chủ sở hữu ô tô điện thường gặp là các vấn đề với động cơ truyền động điện, bộ sạc và pin xe điện. Ông Fisher tiếp tục gợi ý rằng nếu bạn đang muốn mua một chiếc Tesla, tốt nhất bạn nên mua mẫu Model 3 thay vì Cybertruck, vì Model 3 đã được sản xuất trong nhiều năm, nghĩa là hầu hết các lỗi sản xuất đã được khắc phục. Mặt khác, Cybertruck là một mẫu xe hoàn toàn mới và có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

Trong số các phân khúc trên thị trường ô tô thuộc khảo sát của Consumer Reports, phân khúc xe tải điện có kết quả tồi tệ nhất. Nhóm này bao gồm một số mẫu xe như Ford F-150 Lightning và Rivian R1T, cả hai đều bị người dùng phàn nàn về các vấn đề khác nhau. Theo Consumer Reports, trong khi Ford đang giải quyết các vấn đề liên quan đến pin và sạc của F-150 Lightning thì Rivian đang phải đối mặt với những thách thức về chất lượng. Đó là bằng chứng cho thấy cả các công ty khởi nghiệp lẫn các nhà sản xuất ô tô truyền thống đều không tránh khỏi những vấn đề ban đầu xảy ra với ô tô điện.

Ô tô điện hay gặp lỗi, kém tin cậy hơn xe động cơ đốt trong

Các công ty khởi nghiệp lẫn các nhà sản xuất ô tô truyền thống đều không tránh khỏi những vấn đề ban đầu xảy ra với ô tô điện

Điều bất ngờ lớn nhất của từ kết quả nghiên cứu của Consumer Reports là việc xe hybrid truyền thống được coi là dòng xe đáng tin cậy nhất. Theo Consumer Reports, điều này là do công nghệ hybrid truyền thống đã tồn tại trong nhiều năm và người mua không quan tâm đến việc sở hữu công nghệ mới nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...