Honda SH Ý đã qua sử dụng 13 năm rao giá hơn 160 triệu đồng

10:29 - 16/04/2024

Xe Honda SH 150 nhập từ Ý dù đã nhiều năm tuổi nhưng chủ xe rao bán với giá lên tới hơn 160 triệu đồng, tương đương chiếc SH350i đời mới.

 

Một chiếc Honda SH150i đời 2011 được rao bán với giá hơn 160 triệu đồng. Nguyên nhân của cái giá "trên mây" đến từ nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý và sử dụng ít. Theo mô tả, chiếc xe này có động cơ nguyên bản, giữ gìn tốt, dàn áo bên ngoài còn mới.

Honda SH Ý đã qua sử dụng 13 năm rao giá hơn 160 triệu đồng

Honda SH150i đời 2011 nhập nguyên chiếc từ Ý được săn đón để sưu tầm

 

Không thể phủ nhận Honda SH150i nhập từ Ý rất thành công về mặt hình ảnh từ những năm đầu về Việt Nam. Tại thời điểm 15 năm trước, Honda SH150i là mẫu xe tay ga khá nổi tiếng tại Việt Nam - một thị trường đặc biệt với nhu cầu sử dụng xe máy rất cao. Kể từ khi phong trào dùng xe SH lên ngôi từ mẫu SH150i đời 2009 về Việt Nam từ cuối năm 2008, SH150i được xem như mẫu xe tay ga mang tính biểu tượng cho sự thành đạt và giàu có.

Kể từ năm 2011, Honda nội địa hóa dòng xe cao cấp này nhưng mẫu xe nội địa bị lép vế trước bản "ngoại nhập", do chất lượng lắp ráp và vận hành khiến người tiêu dùng không có cảm giác "sướng" bằng SH nhập từ Ý. Do đó, "SH Ý" vẫn là cái bóng quá lớn mà "SH Việt Nam" cần vượt qua. Ngoài ra, tâm lý "sính ngoại", thích mua xe nhập khẩu của dân chơi Việt càng làm cho Honda SH150i nhập từ Ý loạn giá trên thị trường mua bán xe cũ.

Honda SH Ý đã qua sử dụng 13 năm rao giá hơn 160 triệu đồng

Xe Honda SH150i thường được chủ nhân giữ gìn cẩn thận do hiểu được giá trị của nó

 

"Tiền nào của nấy", nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng. Honda SH Ý vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm gây khó chịu như động cơ kêu to, vận hành không êm ái, không có nhiều tính năng hiện đại của xe đời mới như chìa khóa thông minh, đèn pha LED, kết nối Bluetooh, tự động ngắt máy, cốp rộng… Ngoài ra, Honda SH150i cho thị trường Ý không được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, do vậy hệ thống tản nhiệt không tốt, xe dễ bị quá nhiệt nếu hoạt động liên tục, các tính năng liên quan cũng dễ bị hỏng hóc, trong khi phụ tùng cho dòng xe này hiện tại đang hiếm dần.

So với giá bán Honda SH mới sản xuất tại Việt Nam trung bình là 90 triệu đồng, Honda SH nhập từ Ý đã qua sử dụng tới 13 năm có giá lên đến 160 triệu quả là con số "trên trời". Đó là chưa đề cập đến Honda SH350i phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam với giá niêm yết chỉ 150 triệu đồng. Việc bảo hành của Honda SH Ý cũng khó khăn và tốn kém hơn, bởi phụ tùng của dòng xe này khá đắt đỏ.

Honda SH Ý đã qua sử dụng 13 năm rao giá hơn 160 triệu đồng

Dù giá cao nhưng công nghệ động cơ trên Honda SH150i đời 2011 đã lạc hậu

 

Chính vì nhu cầu khách hàng muốn sở hữu Honda SH nhập từ Ý vẫn còn cao và ổn định nên giá trị của xe vẫn đảm bảo qua nhiều năm, dù giá trị sử dụng thực tế thấp hơn nhiều so với số tiền bỏ ra.

Những người chọn mua Honda SH nhập từ Ý thường dư dả về tài chính, không ngại việc giá xe "trên trời" và thích sự độc lạ với mác xe nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xe kỹ trước khi thanh toán, bởi dòng xe nhập khẩu rất dễ bị làm giả chất lượng.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...