Đá sỏi dính vào rãnh lốp ô tô có nguy hiểm?

21:36 - 31/03/2023

Ô tô thường xuyên sử dụng sẽ gặp tình trạng đá, sỏi dính vào các khe, rãnh trên lốp ô tô khiến nhiều người dùng ô tô lo lắng có thể làm hư hỏng và gây nổ lốp khi di chuyển với tốc độ cao.

Nếu chú ý quan sát lốp ô tô, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ nhận thấy đá, sỏi… thường mắc vào các khe, rãnh trên bề mặt lốp. Thậm chí, với những ô tô dùng lốp mới, thường xuyên đi lại trên các đoạn đường xấu… đá, sỏi có thể mắc khá nhiều trên cách rãnh lốp xe. Điều này, khiến không ít người dùng ô tô, đặc biệt những ai mới sở hữu ô tô cảm thấy lo lắng, vì cho rằng có thể làm hư hỏng và gây nổ lốp khi di chuyển với tốc độ cao.

Đá sỏi dính vào rãnh lốp ô tô có nguy hiểm?

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ nhận thấy đá, sỏi… thường mắc vào các khe, rãnh lốp

Vì vậy, có không ít chủ xe khi tự rửa xe tại nhà thường cẩn thận dùng dụng cụ để loại bỏ đá, sỏi mắc vào các khe, rãnh trên lốp xe.

Thông thường các mảnh vụn bị mắc trong các rãnh lốp ô tô sẽ là đá sỏi, từ các đống đổ nát… do đó sẽ không đủ sắc bén để xuyên qua bề mặt cao su của lốp vốn được cấu tạo nhiều lớp khác nhau. Tuy nhiên, việc đá sỏi mắc trong các khe, rãnh lốp ô tô sẽ ít nhiều tạo ra âm thanh khi lốp xe quay, gây khó chịu cho người lái cũng như những người ngồi trong xe khi hạ của kính. Ngược lại, nếu không mở cửa kính, có thể người ngồi trong xe sẽ không nghe thấy những âm thanh này.

Đá sỏi dính vào rãnh lốp ô tô có nguy hiểm?

Không ít chủ xe khi tự rửa xe tại nhà thường cẩn thận dùng dụng cụ để loại bỏ đá, sỏi mắc vào các khe, rảnh trên lốp xe

Do đó việc đá sỏi mắc trong các khe, rãnh lốp ô tô không gây nguy hiểm cho lốp xe cũng như việc lái xe. Việc kiểm tra lốp xe thường xuyên là việc cần thiết, tuy nhiên ngoài các vật dụng bám vào lốp, gây nguy cơ thủng lốp như đinh, vít và các vật cứng sắc, nhọn… Nếu không cần thiết, bạn không cần mất thời gian để loại bỏ đá, sỏi mắc vào các khe, rãnh trên lốp xe.

Trên thực tế, có nhiều yếu tố khác có thể khiến lốp bị xì, nổ như lốp quá mòn, áp suất lốp quá cao, căn chỉnh bánh xe bị lệch khiến lốp mòn không đều, lốp bị xuống cấp có dấu hiệu như nứt, phồng… Do đó, trước những chuyến đi dài, nên chú ý kiểm tra tình trạng lốp xe và theo dõi áp suất lốp trong quá trình lái xe để đảm bảo an toàn.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...