Apple gỡ hơn 5.000 ứng dụng từ Việt Nam khỏi App Store

22:21 - 22/05/2024

Apple cho biết đã gỡ 5.064 ứng dụng từ Việt Nam trên kho ứng dụng App Store do vi phạm chính sách.

Apple gỡ hơn 5.000 ứng dụng từ Việt Nam khỏi App Store

 

Mới đây, Apple đã công bố Báo cáo minh bạch App Store 2023. Theo đó, trong năm 2023, Táo khuyết đã gỡ bỏ hơn 116.000 ứng dụng khỏi kho ứng dụng của hãng do vi phạm chính sách hoặc theo yêu cầu từ chính phủ các nước.

Trong số đó, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về số lượng ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi App Store với hơn 22.200 ứng dụng, tiếp đó là Mỹ với 17.700 ứng dụng, Ấn Độ với 5.800 ứng dụng và Anh với 5.100 ứng dụng.

Đáng chú ý là Việt Nam xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những quốc gia bị gỡ ứng dụng nhiều nhất của Apple với 5.064 ứng dụng. Con số này đã giảm khoảng 40% so với năm 2022 với 8.462 ứng dụng bị gỡ bỏ.

Hầu hết nhóm ứng dụng từ Việt Nam bị gỡ bỏ thuộc thể loại game, tiện ích, giải trí và giáo dục.

Theo Apple, có 10 lý do khác nhau khiến ứng dụng có thể bị xóa khỏi App Store. Trong đó, sai phạm phổ biến nhất là vi phạm về hướng dẫn thiết kế và vi phạm thỏa thuận do gian lận.

Việt Nam có tới 3.498 ứng dụng bị gỡ bỏ do gian lận, chỉ xếp sau Trung Quốc. Vi phạm phổ biến tiếp theo là lỗi không tuân thủ hướng dẫn thiết kế. Tuy nhiên, trong năm qua, lượng ứng dụng từ Việt Nam bị xóa vì lỗi thiết kế đã giảm từ 4.600 xuống khoảng 1.300.

Xếp theo thể loại, game là loại ứng dụng bị gỡ bỏ nhiều nhất với 1.294 ứng dụng, tiếp đến là các ứng dụng tiện ích, giải trí, giáo dục, kinh doanh. Ngoài ra, có một ứng dụng bị gỡ do yêu cầu từ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Theo báo cáo, các nhà phát triển trong nước đã gửi hơn 800 yêu cầu kháng cáo. Tuy nhiên, chỉ có 5 ứng dụng được đưa trở lại App Store sau khi Apple xem xét.

App Store hiện có tới hơn 1,87 triệu ứng dụng với hơn 42 triệu nhà phát triển đăng ký. Trung bình mỗi tuần, kho ứng dụng của Apple thu hút hơn 734 triệu lượt ghé thăm, với gần 788 triệu lượt tải ứng dụng.

Với khung chính sách quản lý ứng dụng hiện tại trên App Store, gã khổng lồ xứ Cupertino đã giúp ngăn chặn khoảng 1,8 tỷ USD giao dịch lừa đảo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...